10 dấu hiệu nhận biết thời gian rụng trứng

Ngày trứng rụng được coi là thời gian “màu mỡ” nhất của người phụ nữ. “Yêu” trước, trong và sau ngày trứng rụng sẽ giúp các cặp đôi tăng cơ hội săn được Ngựa con.

Tuy nhiên không phải người phụ nữ nào cũng biết chính xác ngày trứng rụng của mình đặc biệt là những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Thông thường, ngày trứng rụng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ nếu mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều 28 ngày. Vậy với những mẹ có chu kỳ không đều thì nhận biết thế nào đây?

Trên thực tế, có rất nhiều dấu hiệu cơ thể báo bạn sắp đến ngày trứng rụng. Chỉ cần mẹ dành chút thời gian để ý đến những biểu hiện khác lạ của cơ thể, chắc chắn sẽ nhận ra. Xin mách chị em 10 dấu hiệu dễ nhận thấy nhất báo bạn sắp rụng trứng nhé. Mẹ hãy gọi anh xã về ngay để chuẩn bị “yêu” sẵn sàng đón Ngựa vàng.

Tăng chất nhầy cổ tử cung

Trong thời gian rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung tăng lên rõ rệt và chuyển thành khí hư . Bình thường, khí hư rất dính có màu vàng nhẹ giống như màu kem, tới thời kỳ rụng trứng, khí hư trở nên nhiều hơn, chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà. Đây là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất rằng mẹ đang trong thời gian trứng rụng. Quan hệ tình dục những ngày này sẽ giúp chị em dễ dàng thụ thai.

 10 dấu hiệu nhận biết thời gian rụng trứng
Có rất nhiều dấu hiệu cơ thể báo mẹ sắp rụng trứng. (ảnh minh họa)

Ham muốn tình dục tăng

Giáo sư Allen Wilcox, Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe và môi trường Mỹ, cho biết, có những yếu tố sinh học đặc biệt như lượng hormone progesterone tăng lên giúp thúc đẩy ham muốn giao hợp của chị em trong suốt 6 ngày dễ thụ thai nhất của một chu kỳ kinh nguyệt. Và đó là lý do vì sao các mẹ dễ mang thai trong những ngày này, dù họ muốn có em bé hay không.

Đau ngực

Rất nhiều chị em cảm thấy núi đôi căng tức và cơ thể xuất hiện các triệu chứng tiền kinh nguyệt xung quanh thời điểm trứng rụng. Đây cũng là một trong những dấu hiệu giúp chị em dễ dàng nhận biết thời gian rụng trứng.

Âm đạo sưng lên

Nếu soi gương và để ý một chút, chị em có thể nhận ra rằng âm đạo đặc biệt là môi âm hộ những ngày trứng sắp rụng sẽ có triều hướng sưng lên và nhạy cảm hơn.

Đau bụng âm ỉ

Bước vào khoảng ngày 14 của chu kỳ nguyệt san (với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, từ 28-30 ngày), các mẹ thường sẽ có cảm giác đau lâm râm ở bụng dưới, nó sẽ biến mất sau 1-2 ngày. Đó chính là dấu hiệu trứng rụng đấy.

Giảm ham muốn ăn

Trong kỳ rụng trứng, các tế bào thần kinh ở não dành nhiều tập trung hơn cho các kích thích, ham muốn tình dục nên giảm sự chú ý tới một số vấn đề khác, trong đó có cả chuyện ăn uống.

yeu11 10 dấu hiệu nhận biết thời gian rụng trứng
“Yêu” đúng ngày trứng rụng giúp các cặp đôi tăng cơ hội đậu thai. (ảnh minh họa)

Xuất hiện đốm máu nhỏ

Một số chị em ra máu trong kỳ rụng trứng, vì mức estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hormone, làm bong tróc một phần nội mạc tử cung, nên dịch nhầy có ra kèm chút máu là điều bình thường, không có gì đáng lo ngại.

Nhiệt độ tăng cao

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất trong kỳ rụng trứng, đó là nhiệt độ cơ thể chị em cao hơn rõ rệt so với bình thường. Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có nguyên nhân từ việc tăng hoóc môn progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn thấy cơ thể mình tăng nhiệt độ chút đỉnh so với thường ngày (không có nguyên nhân từ bệnh tật) thì đó là thời điểm tuyệt vời nếu bạn có ý định thụ thai.

Tràn đầy năng lượng

Kỳ rụng trứng cũng chính là thời điểm các mẹ trở nên hấp dẫn hơn hẳn trong mắt nam giới. Bởi trong những ngày này, sức sống, độ rực rỡ, bản năng thích chứng tỏ bản thân của chị em cao hơn hẳn so với bình thường.

Nhức đầu, buồn nôn

Một số chị em nhạy cảm với sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nên có thể bị nhức đầu hoặc buồn nôn trước thời gian trứng rụng. Đây cũng là dấu hiệu để nhận biết sắp đến thời kỳ “màu mỡ” nhất rồi đấy các mẹ nhé.

Bên cạnh việc quan hệ tình dục trước, trong và sau ngày trứng rụng, muốn thụ thai nhanh, chị em nên có chế độ ăn uống cân bằng, chọn lựa thực phẩm tốt cho trứng và tinh trùng, chọn tư thế “yêu” chuẩn nhất để sớm săn được Ngựa con nhé!

Theo Vietbao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *