4 ý tưởng cải tiến nội thất dành cho gia chủ nuôi thú cưng

Thực tế cho thấy, thú cưng đã trở thành một phần của gia đình chủ nuôi. Thậm chí, nhiều gia chủ sẵn sàng cải tiến nội thất ngôi nhà mình thành không gian sống thân thiện, tiện ích hơn dành cho những người bạn bốn chân.

Xây khu tắm riêng cho thú cưng

t1 9633
Gia chủ nên xây một khu tắm nhỏ cho thứ cưng trong phòng giặt hoặc phòng tắm.

Việc tắm cho chó, mèo luôn kèm theo những phiền toái, rắc rối. Tuy nhiên, có thể nói cuộc “vật lộn” này luôn diễn ra trong vui vẻ. Gia chủ nên xây riêng cho những người bạn bốn chân một khu nhỏ trong phòng giặt hoặc phòng tắm nhằm ngăn thú cưng không vẩy bùn đất ra khắp nhà. Đồng thời, bạn cũng nên nâng sàn phòng tắm thú cưng cao hơn sàn nhà để ngăn ngừa sự ẩm ướt cho không gian sống. 

Ngăn kéo tủ bếp đựng thức ăn, đồ uống cho thú cưng

t2 204e
Bạn có thể cải tiến một vài ngăn kéo tủ bếp làm nơi đứng thức ăn, đồ uống cho thú cưng.

Rất đơn giản, chủ nhân chỉ cần dành một vài ngăn kéo tủ bếp để biến chúng thành nơi đựng nước uống, thức ăn cho thú cưng. Đồng thời, những ngăn kéo này cũng có thể trở thành trò chơi “tìm kiếm kho báu” thú vị cho thú cưng nhà bạn thư giãn. 

Cửa ra vào nhà cho thú cưng

t3 189b
Lối đi riêng của thú cưng được thiết kế hài hòa với kiến trúc ngôi nhà.

Ý tưởng thiết kế một lối đi riêng dành cho thú cưng không còn mới mẻ. Thế nhưng, điều đáng nói là, cửa ra vào của thú cưng không đơn thuần chỉ là một lỗ nhỏ trước nhà như trước. Ngày nay, lối đi này được thiết kế tinh tế và hài hòa với tổng thể kiến trúc chung của ngôi nhà. 

Cải tiến tủ đồ thành giường ngủ cho thú cưng

t4 42b0
Ngăn dưới tủ đồ cũng có thể trở thành giường ngủ lý tưởng dành cho thú cưng. 

Nếu bạn sở hữu một căn hộ có diện tích khiêm tốn, hãy bố trí nơi ngủ nghỉ của thú cưng ở ngăn dưới cùng tủ đồ. Hơn nữa, thú cưng nhà bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi được nghỉ ngơi trong không gian này. Đồng thời, gia chủ cũng biết phải tìm những người bạn bốn chân ở đâu mỗi khi chúng tìm nơi trú ẩn.

Theo Enternews.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *