5 cách thay đổi phong cách sống để phòng ngừa bệnh tiểu đường

Thậm chí bị thừa cân, hay có tiền sử gia đình bị tiểu đường, bạn vẫn có thể tự mình phòng ngừa căn bệnh này với 5 thay đổi phong cách sống đơn giản sau.

Đảm bảo trọng lượng cơ thể khỏe mạnh 

Điều này có nghĩa là chỉ số cơ thể BMI dưới 25 là tốt nhất. Nếu bạn có chỉ số BMI từ 25 – 29,9 thì xem như là thừa cân, trong khi trên 30 thì được gọi là béo phì.

Tập luyện thể dục điều độ 

Tham gia các bài tập khiến bạn đổ mồ hôi và nhịp tim tăng lên trong vòng 20 phút ít nhất 3 lần/tuần. Cần ưu tiên hàng đầu cho các bài tập thể dục, lập kế hoạch chi tiết giống như bạn lập một cuộc hẹn với ai đó vậy.

Từ bỏ thói quen xấu 

Một nghiên cứu được thực hiện trong vòng 10 năm với hơn 100.000 phụ nữ từ độ tuổi 50 – 71 cho hay, hầu hết những người có nguy cơ thấp nhất bị tiểu đường là những người chưa bao giờ hút thuốc hoặc từ bỏ thói quen hút thuốc trong vòng ít nhất 10 năm. Do vậy, hãy từ bỏ ngay thói quen này nếu bạn không muốn căn bệnh tiểu đường hỏi thăm.

che do an 5 cách thay đổi phong cách sống để phòng ngừa bệnh tiểu đường
Bia rượu vừa phải 

Điều này đồng nghĩa với việc mỗi ngày chỉ nên uống nhiều nhất 1 cốc bia hay 1 ly rượu điều độ theo từng tuần. Nếu 1 buổi tối bạn uống liền 5 ly rượu thì chắc hẳn sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt đến tim.

Chế độ ăn hợp lý 

Giảm lượng đường và thức ăn có hydrat-carbon, ăn nhiều chất xơ, chất béo bão hòa có lợi cho sức khỏe.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *