5 hành động khiến vùng kín trở nên lãnh cảm

Rất nhiều bạn có thói quen ngâm mình trong bồn tắm. Đặc biệt, vào mùa đông, một số người còn vệ sinh vùng kín bằng cách ngâm trong nước nóng. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ bởi nó tạo điều kiện cho các vi khuẩn, các loại nấm xâm nhập vào bên trong và gây hại.

Rửa bằng nước quá nóng

Vào mùa đông, chúng ta thường có thói quen sử dụng nước nóng để rửa vùng kín. Cách làm như vậy tuy có tác dụng mang lại sự ấm áp, dễ chịu trong thời tiết giá lạnh nhưng lại rất nguy hiểm với tình trạng sức khỏe của “cô bé”.

“Cô bé” là một bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể nữ giới. Việc sử dụng nước với nhiệt độ quá cao để rửa sẽ khiến cho bộ phận này bị kích ứng, làm da khô và lâu dần còn khiến “cô bé” lâm vào tình trạng “vô cảm”. Vì thế, chúng mình chỉ nên sử dụng nước ấm dưới 30 độ để rửa thôi nhé!

Rửa vùng kín bằng nước muối

Rửa bằng nước muối sẽ khiến cho vùng kín mất đi độ cân bằng vốn có. Đó cũng là nguyên nhân khiến “cô bé” bị khô, ngứa, đau rát, mẩn đỏ, phồng rộp, phù nề, lở loét… Nguy hiểm hơn, nó còn có thể khiến cho âm đạo không thể tiết dịch. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng “vô cảm” ở “cô bé”, làm ảnh hưởng đến các chức năng của bộ phận này, nhất là việc quan hệ sau này.

muoi 5 hành động khiến vùng kín trở nên lãnh cảm

Rửa quá nhiều lần

Rửa vùng kín quá nhiều lần mỗi ngày hay rửa sạch quá mức cần thiết có thể là nguyên nhân vô tình làm phá vỡ lớp màng bảo vệ trên bề mặt. Điều này sẽ khiến cho “cô bé” trở nên khô rát, không thoải mái, thậm chí còn bị khó chịu, ngứa rát…

Nguy hiểm hơn, việc vệ sinh vùng kín quá nhiều còn dẫn đến sự thay đổi độ pH, làm ảnh hưởng đến sự điều tiết cân bằng trong âm đạo. Đặc biệt, nếu chúng ta vệ sinh quá sâu bên trong sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên của vùng kín, khiến “cô bé” rơi vào tình trạng khô, ngứa, đau rát, lâu dần còn có thể bị mất cảm giác, thậm chí còn làm tổn hại đến màng trinh nữa đó!

Ngâm vùng kín trong nước

Rất nhiều bạn có thói quen ngâm mình trong bồn tắm. Đặc biệt, vào mùa đông, một số người còn vệ sinh vùng kín bằng cách ngâm trong nước nóng. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ bởi nó tạo điều kiện cho các vi khuẩn, các loại nấm xâm nhập vào bên trong và gây hại. Không những thế, ngâm vùng kín trong nước có nhiệt độ cao quá lâu sẽ khiến bộ phận này mất đi độ nhạy cảm thông thường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng quan trọng của “cô bé” đấy!

tam1 5 hành động khiến vùng kín trở nên lãnh cảm

Sử dụng dung dịch vệ sinh không đúng cách

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chúng ta chỉ nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh cho “cô bé” một lần mỗi ngày theo đúng quy trình, ngoài ra chỉ cần dùng nước sạch để rửa. Việc sử dụng không đúng cách sẽ trở thành nguyên nhân khiến vùng kín bị “vô cảm”.

Việc sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp, rửa bằng sữa tắm, xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh khác sẽ làm khô da, mất cân bằng độ pH tự nhiên, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm phát triển, gây viêm nhiễm vùng kín. Về lâu dài, nó không những khiến vùng kín bị vô cảm mà còn làm ảnh hưởng đến một số chức năng quan trọng của bộ phận này.

Lưu ý khi vệ sinh vùng kín

– Chỉ nên dùng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín 1 lần mỗi ngày, ngoài ra chỉ nên dùng nước ấm. Chúng mình cần lưu ý lựa chọn loại dung dịch vệ sinh đảm bảo, có các thành phần an toàn cho “cô bé”, tuyệt đối không dùng sữa tắm, xà bông hay các chất tẩy rửa mạnh để rửa.

– Dùng giấy sạch để lau theo hướng từ trước ra sau và giữ cho “cô bé” luôn khô ráo.

– Tránh thụt rửa âm đạo quá mạnh, quá sâu.

– Hạn chế mặc các loại quần áo bó sát, đồ lót chưa khô hoàn toàn…

– Khi “cô bé” có các dấu hiệu bất thường, nhất là việc mất cảm giác, chúng mình cần đến bác sĩ chuyên khoa để khám chữa ngay nhé!

Theo Pháp Luật Xã Hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *