Sưng phù cơ thể

Phù do viêm thận thường biểu hiện ở mí mắt, bìu và mặt, sau đó từ từ phát triển diễn tiến thành phù chi dưới.

Trong trường hợp nặng, phù toàn thân sẽ xảy ra. Khi người bệnh bị nhiễm liên cầu khuẩn như cúm, viêm xoang hoặc viêm họng được chữa khỏi, sau 3 tuần đi xét nghiệm nước tiểu thông thường có thể phát hiện sớm các triệu chứng viêm thận.

Buồn nôn và nôn

Khi thận hoạt động không ổn có thể để chất thải đi vào hệ thống của cơ thể. Kết quả là cơ thể sẽ tự có phản xạ tự nhiên để đào thải những chất độc đó, biểu hiện là buồn nôn và đôi khi cũng nôn.

Thiểu niệu (tiểu tiện có ít nước tiểu, thưa đi tiểu)

Khi bị viêm thận, bệnh nhân có thể bị phù hoặc thiểu niệu, màu của nước tiểu sẽ sâu hơn, lượng nước tiểu hàng ngày sẽ không đạt tới 400 ml, và một số bệnh nhân nghiêm trọng sẽ bị tiểu máu. Suy thận cấp có thể dẫn đến buồn nôn, suy nhược nói chung và chán ăn. Ngoài ra, hầu hết bệnh nhân có bọt trong nước tiểu, và càng nhiều bọt, càng mất nhiều protein.

Đau ở chân và lưng dưới

Đau ở chân hoặc lưng dưới có thể là dấu hiệu của sỏi thận , nhưng cũng có thể là do nhiễm trùng thận. Nếu điều này xảy ra, bệnh có thể tiến triển và kèm theo các triệu chứng khác, như khó tiểu, hoặc cảm giác nóng rát khi tiểu tiện.

Cần phải phân biệt triệu chứng này với đau cơ bình thường. Phát hiện sớm có thể giúp ngăn ngừa được rất nhiều vấn đề.

Phát ban – ngứa

Sự tích tụ a xít uric và các chất thải trong cơ thể có thể gây ra các mảng ngứa trên da.

Phát ban có thể do nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nốt phát ban do có vấn đề ở thận thường sâu hơn và cảm giác như kéo dài bên dưới bề mặt da, và các phương pháp điều trị tại chỗ có vẻ không hiệu quả trong trường hợp này.

Theo Kheo&Dep

LEAVE A REPLY