6 ý tưởng bài trí nội thất giúp phòng của bạn “đắt khách” trên Airbnb

Khi thử sức với mô hình kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà, phòng trọ, ngoài chiến lược về vị trí và đối tượng khách thuê thì cách bài trí nội thất ra sao cho hấp dẫn cũng là điều mà bạn cần quan tâm.

Airbnb (viết tắt của AirBed and Breakfast) là dịch vụ cho thuê nhà thông qua ứng dụng trung gian. Dịch vụ này đã làm mưa làm gió ở khắp nơi trên thế giới và hiện đang khá phổ biến ở Việt Nam. Ban đầu, dịch vụ Airbnb dựa trên ý tưởng cho khách du lịch thuê lại phòng trống để kiếm thêm thu nhập và dần phát triển thành mô hình kinh doanh dịch vụ cho thuê nhà, phòng trọ, cạnh tranh trực tiếp với mô hình khách sạn.

Nếu có ý định thử sức với mô hình kinh doanh này, ngoài chiến lược về lựa chọn địa điểm, đối tượng khách thuê thì bạn cũng nên tham khảo những ý kiến bài trí nội thất mà Dothi.net chia sẻ dưới đây để căn hộ của bạn hấp dẫn hơn trong mắt khách thuê nhé.

Sử dụng hệ thống kệ mở thay cho tủ lưu trữ

1 1b49
Những chiếc kệ mở là món đồ không thể thiếu đối trong không gian sống hiện đại bởi khả năng lưu trữ tuyệt vời của nó. Hơn nữa, với sự sáng tạo của bạn, những chiếc kệ mở có thể trở thành phụ kiện trang trí xinh xắn cho ngôi nhà.

Kệ lưu trữ dưới quầy bar

3 c4a8
Nếu trong góc nấu nướng có đảo bếp cao hoặc bàn ăn sáng cạnh đó, hãy thiết kế kệ lưu trữ phía dưới quầy bar để bạn có thể đặt những cuốn sách dạy nấu ăn hay dụng cụ nhà bếp ở đó.

Tận dụng từng centimet trong nhà

5 3cc6
Việc sử dụng tủ bếp bán tùy chỉnh sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng đôi khi sẽ hình thành một khoảng hở nho nhỏ ở cạnh tủ bếp. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này bằng cách gắn thêm các kệ nhỏ có nhiều ngăn để lưu trữ những chai rượu hay đồ dùng lặt vặt.

Kê chéo đồ nội thất

6 6ef1
Thông thường, mọi người sẽ kê đồ đạc song song hoặc vuông góc với tường. Tuy nhiên, để tạo sự mới lạ cho căn phòng và tạo không gian rộng rãi hơn, bạn hoàn toàn có thể kê chéo nội thất so với tường.

Tận dụng bậu cửa sổ

7 ba1f
Để làm cho khu vực bậu cửa sổ thêm thú vị, thay vì treo rèm hay đặt chậu cảnh như cách thông thường, bạn có thể biến bậu cửa sổ thành góc làm việc, góc thư giãn hay kệ tủ lưu trữ.

Biến tủ để đồ thành quầy pha chế

8 da72
Tủ đồ đa năng vốn là nội thất phòng ngủ nhưng bạn có thể biến nó thành quầy pha chế hoàn hảo hoặc để đựng đồ ăn vặt ở trong bếp.

Theo Thekitchn.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *