7 điều không nên nói với người yêu mới về tình cũ

Trung thực trong tình yêu là quan trọng nhưng có những thứ bạn vẫn nên giữ lại cho mình.

1. ‘Mọi người đều yêu quý anh ấy’

Đây là một trong những câu bạn không nên nói với người yêu hiện tại, nó có thể khiến anh ấy nghĩ rằng bạn vẫn đang lưu luyến tình cũ và không hề coi trọng mối quan hệ của hai người. Dù người yêu cũ của bạn có vui vẻ, tốt bụng, nhiệt tình đến đâu thì đó cũng là chuyện của quá khứ, bạn không nên suốt ngày ca ngợi anh ấy trước mặt tình mới. Một lời nói vô tình của bạn có thể khiến anh ấy cảm thấy bị tổn thương hay suy nghĩ dằn vặt nhiều.

2. ‘Anh ấy làm trái tim em tan vỡ’

Không nhiều mối quan hệ kết thúc tốt đẹp nên nỗi đau để lại cho cả hai có thể sẽ kéo dài trong một thời gian. Vì vậy, khi quyết định hẹn hò với người mới, bạn không nên nhắc lại quá nhiều về việc người yêu cũ đã làm bạn đau đớn thế nào, vật vã ra sao… Điều đó không khiến bạn trở nên tội nghiệp, mà khiến đối phương có cảm giác bạn vẫn chưa thoát khỏi mối quan hệ phức tạp trong quá khứ. Điều quan trọng là bạn cảm thấy hạnh phúc hay ấm áp hơn khi ở bên cạnh người yêu hiện tại.

3. ‘Anh ấy có rất nhiều tiền’

Đối với những cặp đôi mới hẹn hò, nói về tiền bạc luôn là chuyện rất tế nhị, đặc biệt là nói về khả năng kinh tế của người yêu cũ lại là chuyện đặc biệt cần phải tránh. Đàn ông rất kỵ việc so sánh tiền bạc, phong độ, địa vị với người khác, điều đó chạm tới lòng tự trọng của họ. Những câu nói tương tự thế này của bạn chắc chắn sẽ khiến anh ấy khó chịu, mặc cảm tự ti nếu không phải là một người giàu có.

4. ‘Anh ấy từng đưa em đến đây’

a64 7 điều không nên nói với người yêu mới về tình cũ

Tình mới cố gắng làm bạn ngạc nhiên khi dẫn tới một quán cà phê lãng mạn, bạn im lặng rồi buông ra một câu như vậy sẽ khiến anh ấy chẳng còn chút cảm xúc. Không ai muốn là kẻ lót đường hay chỉ mãi là hình bóng thay thế của một người khác, đừng nên nói những lời khiến anh ấy đau lòng. Hãy tỏ ra bất ngờ, ngạc nhiên thay vì tâm trạng bồi hồi, buồn bã khi trở về chốn xưa.

5. ‘Anh ấy tuyệt vời trong phòng ngủ’

Ngay cả khi tình mới luôn tò mò, thắc mắc và muốn tìm hiểu về chuyện quan hệ tình dục của hai bạn trước đó, bạn cũng nên lảng tránh và không nói về chủ đề này. Điều đó thực sự không quan trọng với tình cảm hai người hiện tại. Cố gắng làm cho anh ấy cảm thấy an toàn, và tỏ ra hạnh phúc vì đã đem lại cho bạn những cảm giác mới mẻ khi hai người ở bên nhau.

6. ‘Chúng em từng có nhiều dự định…’

Nếu người yêu của bạn muốn hai người có một chuyến du lịch Thái Lan, muốn đi phượt bằng xe máy… đừng nên nói rằng bạn đã dự định làm điều đó với người yêu cũ. Hãy sống cho hiện tại và trân trọng những gì anh ấy đang làm cho bạn.

7. ‘Anh ấy đã mua cho em cái này’

Không nhất thiết phải khoe khoang hay thừa nhận về những đồ vật, quần áo tình cũ mua cho bạn. Bạn nên giữ im lặng, và giữ nó như những kỷ niệm của riêng mình. Chẳng vui vẻ gì nếu bạn nói với người yêu mới, điều này chỉ khiến anh ấy nghĩ rằng bạn vẫn đang quá nặng lòng với quá khứ.

Theo Allwomanstalk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *