Thức ăn nhanh, cà phê, tỏi… là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hơi thở có mùi.

mon an co mui kho chiu anh 1

1. Măng tây: Lauren Harris-Pincus – chuyên gia về thực phẩm – cho biết: “Măng tây chứa các hợp chất lưu huỳnh, có thể tạo mùi hôi cho cơ thể. Tuy nhiên, tờ Eat This cũng bổ sung thêm rằng một số người may mắn lại không sản sinh ra mùi hương khó chịu dù đã thưởng thức món ăn này. Ảnh: Bon Appetit.

mon an co mui kho chiu anh 4

3. Cà ri: “Món ăn này có nhiều sự kết hợp gia vị tạo ra mùi thơm cay nồng. Hơn nữa, sau khi ăn xong, hương vị từ nó có thể lưu lại rất lâu trong cơ thể. Nếu như hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không tốt, khả năng cao sẽ tạo mùi khó chịu”, chuyên gia dinh dưỡng Zeitlin nói với Eat This. Ảnh: Hello Fresh.

mon an co mui kho chiu anh 5

4. Đồ ăn nhanh: Chất béo, dầu trong thực phẩm được chế biến và chiên nhiều dầu mỡ khiến cơ thể bạn mất thời gian dài để phân hủy, tiêu hóa. Chuyên gia dinh dưỡng nói: “Khi những món ăn này nằm trong dạ dày của bạn, chúng là nguyên nhân chính gây ra hôi miệng”. Ảnh: Earth.

mon an co mui kho chiu anh 6

5. Đồ ăn cay: Nhiều chuyên gia chia sẻ rằng hợp chất lưu huỳnh khi dạ dày chúng ta phân hủy thức ăn cay sẽ để lại mùi. Nếu bạn bổ sung lượng lớn thực phẩm có gia vị này, cơ thể mất nhiều thời gian tiêu hóa và mùi hôi sẽ lưu lại lâu hơn. Ảnh: Best Life.

mon an co mui kho chiu anh 7

6. Cà phê: Thức uống quen thuộc của nhiều người lại là nguyên nhân tiềm ẩn của việc hôi miệng. “Cà phê có thể làm khô họng của bạn, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển”, Ilyse Schapiro cho biết. Ảnh: Inc.

mon an co mui kho chiu anh 8

7. Cá: Món ăn cuối cùng trong danh sách mà Eat This muốn đề cập cho mọi người là cá. Schapiro nói rằng: “Một số người bị rối loạn chuyển hóa trimethylaminuria (được hiểu là hội chứng người có mùi cá), có nghĩa họ không thể phân hủy lượng protein nhất định trong món ăn. Bên cạnh đó, hợp chất nặng mùi này thường được đào thải qua mồ hôi, hơi thở và phát ra mùi khó chịu. Ảnh: Mariscosapolo.

8 loại thực phẩm chống lão hóa da Rau quả giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da, đẩy lùi sự tấn công của gốc tự do.

8 thực phẩm giúp dưỡng ẩm cho da

Dừa, cà rốt, cá hồi… nên được bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để cải thiện sự mềm mại cho làn da của bạn.

8 thực phẩm giúp cơ thể có mùi thơm tự nhiên

Táo, cam, nước lọc… có khả năng kháng lại vi khuẩn và tạo ra mùi hương lôi cuốn.

Hoàng Anh

món ăn có mùi khó chịu

thực phẩm khiến hôi miệng

cách tránh hôi miệng

cách để cơ thể luôn thơm

cà phê khiến hôi miệng

xịt khử mùi

Bình luận

LEAVE A REPLY