Bánh lọt, tàu hủ, nước đường – Món chè miền quê dân dã được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu đơn giản, rất dễ làm.
Nguyên liệu:
Làm bánh lọt:
+ 300gr bột gạo
+ Bột năng: 70gr
+ Đường
+ Nước lạnh
+ 2 giọt màu thực phẩm màu xanh (nếu bạn có lá dứa xay thì xay lá dứa cho đẹp và thơm )
Làm tàu hũ:
+ 350ml sữa đậu nành (mua sẵn trong siêu thị hay tự nấu tùy thích)
+ 2 muỗng súp (40g) đường mịn
+ 3 lá gelatine ngâm với nước cho mềm
Dụng cụ
Dụng cụ ép bánh canh hoặc khuôn bánh lọt.
Cách làm bánh lọt cho ai thích vị quê nhà:
– Cho tất cả nguyên liệu làm bánh lọt vào nồi nhỏ, khuấy tan và để bột đó khoảng 1 tiếng. Bật lửa nhỏ khuấy từ từ để bột chín, bột chín sẽ sệt lại, trong dẻo.
– Cho vào dụng cụ ép bánh canh hoặc khuôn bánh lọt hay rổ rá, cái nào có lỗ tròn là được, tạo hình bánh lọt bên dưới có tô nước lạnh.
– Khi ăn vớt bánh ra chén, chan với cốt dừa, nước đường hay ăn kèm tàu hũ.
Tàu hũ làm như sau:
– Lá gelatine ngâm vào nước lạnh cho mềm.
– 350ml sữa đậu nành và đường cho vào lò vi sóng hâm nóng. Cho gelatine vào khuấy đều cho tan. Cất vào tủ lạnh chờ đông.
– Nếu bạn thích ăn tàu hũ dai hơn thì dùng 250ml sữa và ngược lại nếu muốn mềm hơn thì 400ml.
Chúc các bạn thành công với món bánh lọt, tàu hũ, nước đường nha!
Nguồn Emdep