Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc ra khỏi nhà là vô cùng nguy hiểm cho bản thân và cộng đồng.

Vì vậy, vô tình ngôi nhà trở thành nơi mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày, hàng giờ. Nếu bạn thấy nhàm chán vì không gian nhà ở trong nhiều năm, hãy thử dùng những cách này để biến ngôi nhà, căn hộ của chính mình trở nên mới lạ và độc đáo.

1. Tường

Bất ngờ chiêu độc kiến tạo không gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 - 1

Tường là một “khu vực” đứng khá rộng rãi cho bạn thể hiện sự sáng tạo của mình. Có thể thêm giá treo sẽ đỡ mang cảm giác trống trải khiến tường nhà bạn sẽ thêm nhiều màu sắc và độc đáo hơn.

Bất ngờ chiêu độc kiến tạo không gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 - 2
Thêm vài bức ảnh trên tường hoặc sơn lại ngôi nhà của bạn cũng là ý tưởng không tồi để F5 ngôi nhà. Một mẹo thiết kế là hãy đặt tranh dọc theo cầu thang để giúp khu vực này rộng rãi hơn. Bạn có thể sử dụng những bức ảnh, bức tranh, bất cứ thứ gì hợp màu và phù hợp với phong cách mà bạn muốn truyền tải.

2. Rèm cửa

Bất ngờ chiêu độc kiến tạo không gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 - 3
Ngay từ đầu, rèm cửa đã được coi là một thứ không thể thiếu ở nhiều ngôi nhà thành phố với khả năng cản sáng, cách âm, giảm tiếng ồn và trang trí.. Bạn nên lựa chọn loại hình rèm cửa cũng như màu sắc của rèm để khiến cả căn phòng trở nên hài hòa, không bị “lạc quẻ”.
Bất ngờ chiêu độc kiến tạo không gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 - 4
Bên cạnh nhiều loại như rèm gỗ, rèm cầu vồng, rèm roman, rèm vải xếp lớp, loại rèm cuốn sẽ là một lựa chọn không tồi cho căn phòng khác của bạn. Với căn phòng mang màu sáng trắng, việc lựa chọn rèm cuốn đồng màu xám sẽ khiến căn phòng vô cùng hiện đại và dịu mắt.

3. Trồng cây cảnh

Bất ngờ chiêu độc kiến tạo không gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 - 5
Ở nguyên nhà cả ngày, việc tìm cách cải thiện không khí cũng là điều cần thiết. Còn gì tuyệt vời hơn khi thấy những chậu cây xanh trong nhà, vừa làm không gian thêm màu sắc, vừa cung cấp một lượng lớn không khí trong lành cho chính gia đình của mình.
Bất ngờ chiêu độc kiến tạo không gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 - 6
Từ những cây cảnh bé hay chậu cây lớn đều dễ kết hợp và haì hòa với ngôi nhà bạn. Việc trồng cây, chăm sóc và ngắm nhìn chúng phát triển hằng ngày sẽ khiến bạn thấy dễ chịu hơn phần nào đó.

4. Tủ quần áo

Bất ngờ chiêu độc kiến tạo không gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 - 7
Nâng cấp, thêm thắt các họa tiết lên tủ quần áo của bạn cũng là một ý tưởng không hề tệ trong mùa dịch bệnh.
Bất ngờ chiêu độc kiến tạo không gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 - 8
Đừng lo nếu gian phòng của bạn không lớn và chỉ có sức chứa của một chiếc tủ nhỏ, gắn thêm phần vải với tông màu sáng dịu cũng sẽ khiến gian phòng khác biệt hơn đáng kể so với một chiếc tủ gỗ thông thường.

5. Vỏ chăn gối, đệm hoặc vỏ bọc ghế sofa

Bất ngờ chiêu độc kiến tạo không gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 - 9
Thay vỏ gối, chăn và đệm cho hợp lý cũng khiến cho căn phòng của bạn trở nên hiện đại và độc đáo. Luôn nhớ, sử dụng những màu dịu và hạn chế màu chói sẽ khiến căn phòng bạn trở nên ấm cúng hơn.
Bất ngờ chiêu độc kiến tạo không gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 - 10
Việc thay đổi liên tục nội thất, trang trí đồ đạc vô cùng phức tạp và khó khăn. Nhưng với những thay đổi nhỏ này, không gian luôn đem đến cảm giác tươi mới, không hề nhàm chán.

Thương Minh

Theo Elledecor

LEAVE A REPLY