Bên trong ngôi làng 300 tuổi được rao bán với giá 7 triệu USD tại Thụy Điển - 1

Ngôi làng được nhắc đến có tên Satra Brunn nằm ở ngoại ô thủ đô Stockholm,Thụy Điển. Nơi này vừa được rao bán với giá 7,3 triệu USD (tương đương 171 tỷ đồng). Đây là một làng cổ yên bình, được thành lập vào năm 1700 với mục đích chăm sóc sức khỏe cho mọi người. 

Bên trong ngôi làng 300 tuổi được rao bán với giá 7 triệu USD tại Thụy Điển - 2

Khi đó một bác sĩ có tên Samuel Skragge phát hiện ra nguồn nước tại ngôi làng Satra đặc biệt tinh khiết. Các suối nước tự nhiên ở đây có chất lượng cao, có tác dụng chữa bệnh, chăm sóc cơ thể rất tốt. Điều này đã thu hút đông đảo giới thượng lưu, du khách tới đây mua nhà và nghỉ dưỡng.

Bên trong ngôi làng 300 tuổi được rao bán với giá 7 triệu USD tại Thụy Điển - 3

Theo truyền thống ở làng, khách tới đây sẽ được mời uống nước, tắm nước nóng hoặc nước lạnh như một cách chăm sóc cơ thể và giải tỏa tinh thần hiệu quả. Tới những năm 1740, đất đai và nhà cửa tại Satra Brunn thuộc sở hữu của một giám mục đến từ thành phố Vasteras. Sau này, ông đã để lại ngôi làng cho Đại học Uppsala, đây là một trong những trường đại học hàng đầu Thụy Điển.

Bên trong ngôi làng 300 tuổi được rao bán với giá 7 triệu USD tại Thụy Điển - 4

Năm 2002, trường Đại học Uppsala tiếp tục bán làng Satra Brunn cho các doanh nhân, từ đó ngôi làng 300 tuổi được vận hành như một nơi tổ chức sự kiện và nổi tiếng với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, nghỉ dưỡng.

Bên trong ngôi làng 300 tuổi được rao bán với giá 7 triệu USD tại Thụy Điển - 5

Cho tới năm 2015, nhận thấy tiềm năng trong sản xuất nước uống, một doanh nghiệp sản xuất nước đóng chai bắt đầu hoạt động tại đây. Mới đây, ngôi làng Satra Brunn đã được rao bán với mức giá 7,3 triệu USD, bao gồm gần 24 hecta diện tích đất ở, cùng hơn 33 ha đất chưa được khai thác.

Bên trong ngôi làng 300 tuổi được rao bán với giá 7 triệu USD tại Thụy Điển - 6
Theo các nhà môi giới bất động sản, toàn bộ nhà cửa đất đai tại làng Satra Brunn hiện tại đều được đăng ký dưới tên của một công ty trách nhiệm hữu hạn. Vì thế bất cứ ai cũng có thể mua lại ngôi làng này, thậm chí là người ngoại quốc.

Thương Minh

Theo Business Insider

LEAVE A REPLY