Bên trong nông trại Neverland không thể bán được của Michael Jackson - 1

Nông trại Neverland nổi tiếng của Michael Jackson đã bị rút khỏi thị trường sau gần 5 năm và nhiều lần giảm giá.

Được niêm yết ban đầu với giá 100 triệu USD vào năm 2015 dưới tên gọi là Sycamore Valley Ranch, sau đó tài sản này đã được giảm giá xuống còn 67 triệu USD hai năm sau đó, và sau đó lại giảm xuống 31 triệu USD vào năm 2019.

Bên trong nông trại Neverland không thể bán được của Michael Jackson - 2

Khu đất rộng 2.700 mẫu tại Los Olivos, California, Mỹ – nơi Jackson sống hơn 15 năm – bao gồm một dinh thự chính kiểu Pháp, hai nhà khách, hồ nước, rạp chiếu phim 50 chỗ, hồ bơi kiểu đầm phá, một phòng tập nhảy, chuồng trại, cơ sở nhân viên và một nhà ga theo chủ đề hoạt hình.

Kyle Forsyth of Compass, một trong những đại lý niêm yết trước đây của trang trại, cho biết: Nông trại từng tìm được những người mua tiềm năng quan tâm, nhưng không có thỏa thuận nào có thể đạt được.

Bên trong nông trại Neverland không thể bán được của Michael Jackson - 3

Trang trại này cuối cùng đã được treo bán trên thị trường vào năm 2019 với giá 31 triệu USD – giảm gần 70% so với giá yêu cầu ban đầu của nó

Jackson nổi tiếng đã tổ chức các bữa tiệc và tổ chức các sự kiện tại trang trại, bao gồm bữa tiệc sinh nhật lần thứ 14 cho Kim Kardashian, người đã gọi trang trại này là “nơi kỳ diệu nhất trên trái đất”. Nhưng vào năm 1993, Jackson và căn nhà của anh ấy đã gây chú ý khi xuất hiện các cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em tại chính nơi đây. Và liên tiếp những vụ kiện tiếp theo khiến Jackson và nơi đây trở nên tai tiếng bên cạnh sự nghiệp âm nhạc đỉnh cao của anh.

Bên trong nông trại Neverland không thể bán được của Michael Jackson - 4

Nông trại Neverland sau đó được đổi tên thành Sycamore Valley Ranch và đưa ra thị trường với giá 100 triệu USD vào năm 2015. Nơi đây nổi tiếng với những ngọn đồi thoai thoải, những cây sycamore hùng vĩ, những cây sồi tráng lệ và khuôn viên được cắt tỉa tuyệt vời.

Bên trong nông trại Neverland không thể bán được của Michael Jackson - 5
Có một số lý do có thể khiến Sycamore Valley Ranch gặp khó khăn khi bán

Rõ ràng nhất, tất nhiên, là quan hệ của nông trại với Jackson.

“Một số người trước đó đã sẵn sàng trả tiền vì đó là tài sản của Michael Jackson”, chuyên gia bất động sản Michael Corbett, người dẫn chương trình Extra’s Mansions and Millionaires, nói với Yahoo Entertainment. “Thật không may vì bây giờ có rất nhiều tin đồn và báo chí tiêu cực về nơi đây, nên nông trại rất khó tìm người mua. Hy vọng ai đó sẽ mua nó bởi vì đó thực sự là một mảnh bất động sản tuyệt vời”.

Thùy Dung

Theo Scmp

LEAVE A REPLY