Nhiều người thắc mắc bệnh trĩ lây qua những đường nào bởi có nhiều trường hợp những người trong cùng gia đình đều mắc trĩ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho câu hỏi này.

Tham Khảo Thêm:

Đau quy đầu khi quan hệ là bị gì?

Phái mạnh bị xuất tinh sớm có chữa được không

CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ DỰA THEO MỨC ĐỘ BỆNH CỦA TRĨ

Bệnh trĩ có lây hay không? Lây qua những con đường nào?

Bệnh trĩ đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Tuy nhiên nhiều bệnh nhân lại không hiểu rõ về căn bệnh này là gì và những biến chứng của nó như thế nào nên khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng, gây khó khăn cho việc điều trị. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ (hay tên dân gian là lòi dom) xuất hiện ở hậu môn khi các đám rối tĩnh mạch bị dãn ra quá mức. Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến, không những ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Bệnh trĩ

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Người bị mắc bệnh trĩ thường do các nguyên nhân như:

 • Táo bón kinh niên: Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ bởi khi bị táo bón người bệnh thường phải rặn mạnh, lâu và gây áp lực lớn lên hậu môn, trực tràng. Tình trạng này nếu kéo dài và không được điều trị dứt điểm sẽ là nguyên nhân hình thành các búi trĩ.
 • Đứng, ngồi lâu một chỗ: Nhiều người do tính chất công việc bắt buộc phải ngồi hoặc đứng lâu một chỗ nên dẫn tới tình trạng mắc bệnh trĩ. bởi khi ngồi hoặc đứng lâu sẽ làm gia tăng áp lực lên hậu môn, trực tràng; là điều kiện cho các búi trĩ hình thành.
 • Phụ nữ mang thai: Khi mang thai, thai nhi phát triển sẽ gây áp lực lên hậu môn và trực tràng, nên dễ dàng dẫn đến việc mắc bệnh trĩ.
 • Mắc các bệnh viêm nhiễm hậu môn: Việc mắc bệnh viêm nhiễm hậu môn tạo điều kiện cho bệnh trĩ hình thành và phát triển.
 • Mang vác đồ nặng: Do tính chất công việc thường xuyên phải mang vác đồ nặng, gây áp lực lên hậu môn nên việc dễ hình thành các búi trĩ.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ, vậy việc mắc bệnh trĩ có lây hay không?

Bệnh trĩ lây qua những đường nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang giải đáp: Bệnh trĩ (trĩ nội hay trĩ ngoại) không phải là bệnh lây lan hay di truyền. Trường hợp những người trong gia đình cùng mắc bệnh trĩ là do chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt của mọi người giống nhau nên nguy cơ mắc bệnh trĩ giống nhau.

Bệnh trĩ lây qua những đường nào?

Bệnh trĩ lây qua những đường nào?

Ngoài ra, nếu trong gia đình có người thân mắc bệnh mất van tĩnh mạch (một căn bệnh di truyền) thì nguy cơ mắc bệnh trĩ di truyền mới có thể xảy ra. Tuy nhiên, khi khi mắc bệnh mất van tĩnh mạch, người bệnh sẽ có nhiều bệnh khác trầm trọng hơn trĩ như giãn tĩnh mạch chân, tay và lục phủ nội tạng.

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi bệnh trĩ lây qua những đường nào. Vậy nếu trì hoãn việc điều trị bệnh trĩ thì có ảnh hưởng hay gây bất kỳ nguy hiểm gì đối với sức khỏe hay không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Rất nhiều bệnh nhân mắc trĩ chủ quan không tiến hành điều trị bệnh sớm bởi tâm lý e ngại mà để tới khi bệnh phát triển nặng nề, gây nguy hiểm tới sức khỏe mới tiến hành điều trị. Lúc này, bệnh đã phát triển nặng nên gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị và có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

 • Bệnh ung thư trực tràng: Nhiều người chủ quan khi phát hiện bệnh trĩ khiến tình trạng viêm nhiễm lan rộng và nhiễm trùng nặng hơn, do đó tăng khả năng biến chứng thành ung thư trực tràng.
 • Dẫn tới thiếu máu: Một trong những triệu chứng bệnh trĩ là đại tiện ra máu, lượng máu sẽ tăng dần lên khi bệnh phát triển nặng hơn. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới thiếu máu, thậm chí là viêm nhiễm gây ra tình trạng nhiễm trùng máu.
 • Đặc biệt nguy hiểm với nữ giới: Do hậu môn và âm hộ nằm gần nhau nên khi nữ giới mắc bệnh, các vi khuẩn trú ngụ tại khu vực hậu môn sẽ dễ dàng xâm nhập, lây lan sang âm hộ, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, đe dọa tới khả năng sinh sản ở nữ giới. Đặc biệt các chị em cũng hết sức lưu ý bởi nữ giới cũng là đối tượng rất dễ mắc trĩ nhất là trong thời kỳ mang bầu và sinh nở.
 • Nghẹt búi trĩ: Nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ khiến những cơ vòng ở hậu môn bị nghẹt do áp lực tĩnh mạch trong trực tràng gây ra. Máu không lưu thông gây ra tình trạng nghẹt búi trĩ, gây đau đớn cho người bệnh, nguy hiểm hơn đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng các bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn, apxe hậu môn,…

Để bảo vệ sức khỏe bản thân, người bệnh cần tiến hành điều trị dứt điểm ngay khi phát hiện những dấu hiệu bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

Nhiều người mắc bệnh trĩ và thắc mắc rằng bệnh trĩ lây qua những đường nào bởi nghĩ rằng mắc trĩ có thể là do lây truyền. Và các chuyên gia cũng khẳng định rằng bệnh trĩ không lây truyền và tư vấn người bệnh khi phát hiện bệnh cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Mặc dù là một trong những bệnh phổ biến về hậu môn – trực tràng, nhưng vì bệnh ở bộ phận nhạy cảm nên nhiều người có tâm lý e ngại và thường áp dụng những phương pháp điều trị tại nhà bằng cách tự ý mua thuốc hoặc các bài thuốc dân gian.

Tuy nhiên, đối với điều trị bệnh trĩ cần có phương pháp phù hợp với từng cấp độ của bệnh. Việc người bệnh tự ý mua thuốc để điều trị mà chưa tiến hành thăm khám cũng như chưa được sự chỉ định của bác sĩ sẽ rất dễ khiến bệnh ngày càng trở nên nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị sau này. Áp dụng những bài thuốc dân gian chỉ giúp làm giảm những triệu chứng của bệnh chứ không điều trị tận gốc tác nhân gây ra bệnh đồng thời chỉ các tác dụng khi bệnh ở mức độ nhẹ.

Vậy bệnh trĩ có trị hết được không? Bệnh trĩ có chữa dứt điểm hay không phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn cơ sở y tế, bác sĩ chuyên khoa cũng như phương pháp điều trị. Vì vậy, để điều trị bệnh trĩ một cách an toàn, dứt điểm, bệnh không tái phát, người bệnh cần lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa.

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa An Giang là địa chỉ phòng khám được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn điều trị bệnh trĩ.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang – Địa chỉ uy tín điều trị bệnh trĩ

Để tiến hành điều trị bệnh trĩ hiệu quả, bạn có thể tới Phòng Khám Đa Khoa An Giang tại địa chỉ 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước,TP. Long Xuyên, An Giang.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang là đơn vị y tế chuyên khoa uy tín được Sở y tế cấp phép trong điều trị các bệnh về hậu môn – trực tràng, trong đó có điều trị bệnh trĩ. Hiện nay phòng khám áp dụng phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật HCPT và thuốc Đông Tây y kết hợp – phương pháp được đánh giá là hiệu quả nhất trong điều trị bệnh trĩ hiện nay.

Trước khi điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và thực hiện những xét nghiệm cần thiết để có thể xác định chính xác mức độ nặng nhẹ của bệnh cũng như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Dựa vào đó, các bác sĩ xây dựng lộ trình điều trị phù hợp với từng trường hợp:

 1. Điều trị nội khoa: Phương pháp được áp dụng khi bệnh trĩ độ 1, 2: Đây là giai đoạn đầu của bệnh trĩ, khi các búi trĩ mới được hình thành và có kích thước rất nhỏ. Đối với trường hợp này, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng thuốc Tây y chuyên khoa làm teo nhỏ các búi trĩ. Người bệnh sẽ được tư vấn về việc vệ sinh vùng bị tổn thương đúng cách cũng như chế độ ăn uống lành mạnh để hỗ trợ cho việc sau điều trị cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát.
 2. Điều trị ngoại khoa: Khi bệnh ở mức độ 3, 4, bệnh trĩ đã phát triển nặng hơn, những triệu chứng biểu hiện rõ ràng và nặng nề hơn, kích thước các búi trĩ cũng phát triển lớn hơn nên việc điều trị nội khoa chỉ có tac dụng hỗ trợ cho việc điều trị ngoại khoa. Với phương pháp điều trị ngoại khoa, các bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật HCPT. Kỹ thuật HCPT hoạt động dựa vào việc sử dụng những dòng điện cao tần đi qua các búi trĩ, sinh nhiệt và làm đông vón búi trĩ. Sau đó, các bác sĩ tiến hành cắt bỏ những búi trĩ. Việc áp dụng kỹ thuật này có những ưu điểm:

 Kỹ thuật HCPT hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

 Kỹ thuật HCPT hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả 

 • Không gây bỏng các búi trĩ cũng như các vùng xung quanh
 • Hạn chế chảy máu, không đau và tuyệt đối an toàn cho người bệnh
 • Tuỳ vào mức độ cũng như thể trạng của mỗi người mà thời gian thực hiện phẫu thuật sẽ khác nhau. Trung bình thời gian thực hiện vào khoảng 30 – 45 phút.
 • Sau điều trị không để lại sẹo cho người bệnh, đảm bảo tính thẩm mỹ cao
 • Bệnh được điều trị tận gốc, không tái phát

Việc điều trị được tiến hành đảm bảo an toàn, ít gây đau cho người bệnh bởi phẫu thuật được tiến hành bởi các bác sĩ chuyên khoa với tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm trong việc điều trị bệnh trĩ. Điển hình như Tiến sĩ. Bác sĩ CKII Trịnh Tùng – Nguyên trưởng khoa phẫu thuật tiêu hóa bệnh viện Xanh – pôn, nguyên PGĐ phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 30 năm kinh nghiệm trong khám, tư vấn, điều trị và phẫu thuật các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng như: Trĩ, áp xe hậu môn, nứt kẽ, polyp, rò hậu môn,…. Với chuyên môn và bằng kinh nghiệm của mình, Tiến sĩ. Bác sĩ Trịnh Tùng sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất. Nếu bạn muốn bác sĩ tư vấn kỹ hơn về việc bệnh trĩ lây qua những đường nào, vui lòng để lại câu hỏi Tại đây.

Bên cạnh đó, việc áp dụng phương pháp điều trị tiến và thiết bị y tế hiện đại cũng hỗ trợ cho việc điều trị được tiến hành đạt hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt, dịch vụ y tế tại phòng khám vô cùng chuyên nghiệp. Khi tới đây, thủ tục sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng, thuận tiện cho người bệnh. Thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án được bảo mật và lưu trữ cẩn thận nhằm thuận tiện cho quá trình khám chữa tại phòng khám.

Nhằm mang đến cho người bệnh chất lượng y tế tốt nhất, phòng khám có thời gian làm việc ngoài giờ. Như vậy, những bệnh nhân bận rộn không có thời gian thăm khám vào giờ hành chính cũng như những bệnh nhân ở xa có thể chủ động sắp xếp thời gian để thăm khám.

Với những ưu điểm trên, phòng khám luôn là địa chỉ được đông đảo bệnh nhân trên địa bàn Hà Nội cũng như những tỉnh thành khác tin tưởng lựa chọn để điều thăm khám và điều trị bệnh trĩ.

Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề bệnh trĩ lây qua những đường nào . Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bệnh trĩ, vui lòng đặt câu hỏi Tại đây hoặc liên hệ tới số hotline 0296.398.0000 để nhận được tư vấn cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa hoặc đặt lịch hẹn khám nhanh chóng, thuận tiện.

LEAVE A REPLY