Bếp nhỏ không còn đáng lo nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh này

Thiếu không gian lưu trữ là một trong những vấn đề khiến chủ sở hữu căn bếp nhỏ cảm thấy đau đầu nhất. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục hoàn toàn nhờ những ý tưởng lưu trữ thông minh dưới đây.

Tận dụng bậu cửa sổ trong bếp nhỏ để lưu trữ đồ

Trong căn hộ dưới đây, gia chủ đã tận dụng bậu cửa sổ để trồng rau thơm khiến khoảng không gian này trở nên xinh xắn và mát mắt hơn hẳn. Ngoài trồng rau thơm, bạn cũng có thể sử dụng bậu cửa sổ làm nơi để đặt bình đựng nước, sách dạy nấu ăn hay những đồ dùng lặt vặt khác trong bếp.

1 bb8b
Tận dụng bậu cửa sổ để lưu trữ đồ.

Đừng quên ngăn kéo

Ngăn kéo không chỉ để đựng thìa, dĩa mà còn là nơi để lưu trữ lọ gia vị, hộp đựng thực phẩm hay những đồ lặt vặt. Chủ nhân của căn bếp nhỏ dưới đây đã kết hợp nhiều giải pháp thông minh nhằm gia tăng khả năng lưu trữ như sử dụng giá treo tường, ngăn kéo và kệ xếp đồ nhà bếp.

2 3346
Ngăn kéo được sử dụng làm nơi lưu trữ lọ gia vị và các đồ dùng lặt vặt khác.

Không gian phía trên tủ bếp

Bạn nên di chuyển những đồ dùng ít sử dụng đến lên cao hơn, chẳng hạn như ở trên tủ bếp để nhường không gian phía dưới cho những đồ vật mà bạn sẽ sử dụng thường xuyên như thớt hay hộp đựng đũa.

3 55c2
Không gian phía trên tủ bếp là vị trí lý tưởng để bạn lưu trữ nhưng vật dụng ít dùng tới như chổi lông gà chẳng hạn.

Sử dụng thêm kệ xếp

Một chiếc kệ xếp dù nhỏ cũng giúp làm tăng gấp đôi diện tích bề mặt của một không gian ngay lập tức. Nếu muốn giữ cho bề mặt bàn bếp luôn gọn gàng, bạn có thể lắp đặt kệ gắn tường cho không gian phía dưới tủ bếp để lưu trữ cốc, đĩa hay lọ gia vị.

4 a4e1
Kệ xếp giúp làm tăng gấp đôi diện tích bề mặt của một không gian cho phép bạn lưu trữ được nhiều đồ dùng trong bếp hơn.

Bảng đục lỗ

Một chiếc bảng đục lỗ rất tiện lợi và có thể được gắn ở bất cứ nơi đâu trong căn bếp nhỏ. Nhiều gia đình còn sử dụng bảng đục lỗ để thay thế cho vị trí của những chiếc tủ bếp quen thuộc. Bạn có thể treo mọi thứ lên tấm bảng này, từ xoong, chảo, cốc chén, thìa, dĩa hay lọ giá đựng lọ gia vị.

5 b8b6
Bạn có thể gắn một chiếc bảng đục lỗ ở bất cứ nơi đâu trong gian bếp nhỏ.

Kệ mở gắn tường

Việc nấu nướng, sinh hoạt trong một không gian eo hẹp buộc bạn phải tập thói quen tận dụng mọi không gian sử dụng. Khi đó, những mảng tường trống trong phòng bếp là vị trí thích hợp để bạn lắp đặt các loại kệ mở để gia tăng diện tích lưu trữ bát đĩa, xoong nồi, cốc chén, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp.

6 4037
Kệ mở gắn tường giúp bạn có thêm không gian để đựng bát đĩa, gia vị và những vật dụng nhà bếp khác.

Đảo bếp tùy chỉnh

Trong một không gian nhỏ, đảo bếp tùy chỉnh có thể dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của bạn nhưng không chiếm nhiều diện tích như đảo bếp tiêu chuẩn.

7 b0f6
Đảo bếp tùy chỉnh rất phù hợp với những gian bếp nhỏ.

Theo Apartmenttherapy.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *