Bí quyết để có khu vườn thanh mát đầy thư giãn

Ty Huu Doc Ngoc


Share

Có nhiều cách để làm mát cho các khu vực nghỉ ngơi trong vườn nhà bạn bằng các vật dụng bổ sung. Không nhất thiết phải là dù che mà có thể là các tấm vải đầy phong cách như thế này.

Có được khu vườn mát mẻ với những loài cây trồng yêu thích là niềm ao ước của nhiều người. Tuy nhiên, để nuôi dưỡng và duy trì được vẻ đẹp để biến nó thành nơi thư giãn lý tưởng, bạn cần lưu ý một số yếu tố. Những gợi ý sau sẽ giúp ích cho bạn.

Kiểm tra đồ nội thất sân vườn

san vuon cafelandvn 1 1457715636 Bí quyết để có khu vườn thanh mát đầy thư giãn

Nếu đang có ý định thay đổi những món đồ nội thất như bàn ghế, chỗ ngồi ngoài sân vườn thì trước khi bắt tay thực hiện, nên kiểm tra một vòng đồ cũ. Có thể bổ sung hoặc thay mới toàn bộ.

Cũng nên chú ý, nội thất sân vườn nên cùng phong cách với nội thất bên trong nhà để có cái nhìn thống nhất, hài hòa từ trong ra ngoài.

Trồng cây lâu năm

san vuon 2 1457715657 Bí quyết để có khu vườn thanh mát đầy thư giãn

Một trong những cách đơn giản để khu vườn nhà bạn luôn xanh mát, tránh cỏ dại xâm lấn chính là trồng cây lâu năm. Tùng, bách, cọ,… là những cây cảnh khá đẹp và dễ trồng.

Bên cạnh đó, nên trồng thêm các loại cây thu hút ong, bướm bởi chúng có thể phụ phấn và góp phần giúp khu vườn nhà bạn sinh trưởng mạnh hơn, cho nhiều hoa hơn.

Xây một hố lửa

san vuon 3 1457715677 Bí quyết để có khu vườn thanh mát đầy thư giãn

Trong điều kiện cho phép, hãy xây một hố đốt lửa. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những cuộc tụ tập bạn bè, gia đình ở ngoài vườn vào buổi tối khi nhiệt độ giảm.

Vật liệu có thể đơn giản bằng các loại gỗ, củi sẵn có.

Tạo thêm nhiều bóng mát

san vuon 4 1457715703 Bí quyết để có khu vườn thanh mát đầy thư giãn

Sau mùa đông và mùa xuân đi qua, cảm giác cần nhiều ánh sáng hơn là điều dễ hiểu. tuy nhiên, không nên phơi nắng quá nhiều, nhất là trong mùa hè.

Có nhiều cách để làm mát cho các khu vực nghỉ ngơi trong vườn nhà bạn bằng các vật dụng bổ sung. Không nhất thiết phải là dù che mà có thể là các tấm vải đầy phong cách như thế này.

Chú ý đến ánh sáng

san vuon 5 1457715721 Bí quyết để có khu vườn thanh mát đầy thư giãn

Trong khi một kế hoạch ánh sáng hoàn hảo mang tính nghệ thuật cao đòi hỏi có sự trợ giúp của chuyên gia và tốn nhiều chi phí, bạn cũng có thể tìm cách khác thay thế trong khả năng của mình.

Mắc nhiều bóng đèn cỡ nhỏ, ánh sáng dịu vừa phải thành từng dải treo bên trên khu vực ăn uống sinh hoạt hay quấn bóng đèn nháy quanh các gốc cây sẽ dễ thực hiện và làm đẹp thêm không gian vườn buổi tối.

Treo rèm cửa ngoài trời

san vuon 6 1457715739 Bí quyết để có khu vườn thanh mát đầy thư giãn

Tạo cảm giác mới mẻ cho các phòng nghỉ ngơi ngoài trời chỉ đơn giản bằng cách thêm rèm cửa đầy đủ hoặc một phần.

Nên chọn loại vải có độ bền cao.

Tạo một vài góc thiền nhỏ

Bên cạnh cây cối, thêm hồ nước, chuông gió sẽ khiến không gian đậm chất thiền. Thiên nhiên và không gian yên tĩnh có tác động mạnh mẽ đến con người, một góc thiền nhỏ để tập yoga, đọc sách,… sẽ khiến tinh thần bạn thư thái, dễ chịu hơn.

san vuon0 1457715803 Bí quyết để có khu vườn thanh mát đầy thư giãn

Bước cuối cùng, tất nhiên, là để lại điện thoại của bạn bên trong và tận hưởng thành quả lao động của mình.


300x250 Bí quyết để có khu vườn thanh mát đầy thư giãn

Liên Quan Khác

Cùng Danh Mục:

Không gian ngoại thất xanh mát ngoài trờiThiết kế không gian nằm ngủ ngoài hiên nhàNguyên tắc phong thủy Nhật Bản trong thiết kế sân vườnThư giãn dưới mái hiên hay trên góc sân thượngTrang trí khu vườn bắt mắt với đá cuộiNhững mẫu trang trí đá đẹp mắt cho khu vườn

Comments

comments


Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *