Bí quyết giúp hôn nhân bền vững

Kết hôn là gắn kết hai con người, chứ không phải là ràng buộc một cách thái quá. Hai người rõ ràng đã có một cuộc sống chung, nhưng vẫn cần có những góc riêng cho mình.

1. Để lại muộn phiền sau cánh cửa

Một trong những sai lầm khiến cuộc sống riêng trở nên nặng nề là vợ chồng mang áp lực từ bên ngoài xã hội về nhà. Tất nhiên, chia sẻ những bực dọc với người bạn đời hay người yêu là việc nên làm, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc, bạn coi người đó là “thùng rác” để trút những sự bực bội trong công việc.

Trước khi bước vào nhà, hãy để lại những muộn phiền đằng sau cánh cửa và nở một nụ cười thật rạng rỡ bởi “cuộc đời cũng giống như một tấm gương, hãy nở nụ cười với nó trước nếu muốn nó cười lại với mình”.

2. Tìm ra những điểm chung

Tính cách khác nhau thì “hút” nhau, điều đó có thể đúng trong tình yêu, nhưng với hôn nhân thì lại là sự bất lợi. Nếu không có điểm chung nào trong tính cách hay trong quan niệm sống, bạn sẽ bày tỏ chuyện gì cùng người bạn đời của mình? Do đó, sự đồng cảm hoặc có chung quan điểm sẽ giúp hai bạn nhanh chóng hòa hợp cùng nhau hơn.

hon nhan Bí quyết giúp hôn nhân bền vững

3. Lắng nghe

Một sai lầm khiến mọi mối quan hệ đi vào ngõ cụt là vắng bóng sự thấu hiểu giữa đôi bên. Trước khi đòi hỏi sự lắng nghe từ nửa kia, bạn cũng cần chắc chắn rằng, bạn đã mở cửa trái tim để lắng nghe người kia. Một khi bạn đã muốn tìm hiểu thế giới nội tâm của người kia thì ngôn ngữ không phải là chìa khóa duy nhất để thấu hiểu lẫn nhau, lúc này chính sự tinh tế, cảm nhận của bạn sẽ là chiếc chìa khóa vạn năng đưa hai người đến gần nhau hơn.

4. Tạo điều kiện cho nửa kia phát triển sự nghiệp

Sự hy sinh, nếu không xuất phát từ sự lựa chọn của chính người trong cuộc, thì đó không phải là nền tảng của một hôn nhân bền vững. Trừ trường hợp nửa kia lựa chọn, còn không, bạn hãy tạo điều kiện để một nửa của mình đạt được đỉnh cao trong công việc. Thông thường, người phụ nữ là người tự nguyện hy sinh vì gia đình, nhưng nếu có thể, hãy tạo điều kiện cho người bạn đời của mình phát triển trong công việc, ngoài xã hội.

5. Chấp nhận những điều xấu xí từ nửa kia

Như Marilyn Moroe từng nói: “Nếu người không thể chịu đựng tôi lúc xấu xí nhất, thì cũng không xứng đáng có được tôi lúc huy hoàng nhất”. Chúng ta là con người và đều sẽ gặp sai lầm hay những lúc khó khăn tưởng chừng như không vượt qua nổi. Những lúc này, người bạn đời của bạn cần đến bạn hơn bao giờ hết và nếu bạn có thể ở bên người đó trong những lúc này thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ thực sự vững bền.

6. Không giấu giếm tình cảm

Điều thất bại nhất là khi bạn yêu thương một ai đó nhưng lại cố tình che giấu điều đó, đặc biệt là với người bạn đời của mình. Đàn ông hay phụ nữ đều có điểm chung là muốn được người khác yêu thương. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không thể hiện tình cảm của mình với đối phương.

Thi thoảng, hãy “tán tỉnh” nửa kia theo cách của riêng bạn, để họ thấy rằng, họ vẫn rất đẹp, quyến rũ trong mắt bạn. Với chàng, hãy tặng nàng bó hoa tươi thắm kèm theo lời hẹn hò ăn tối. Còn muốn “quyến rũ” các quý ông, hãy gửi cho họ một tin nhắn hẹn hò hoặc một lời khen tặng về độ hấp dẫn của các chàng.

7. Cho nhau không gian riêng tư

Kết hôn là gắn kết hai con người, chứ không phải là ràng buộc một cách thái quá. Hai người rõ ràng đã có một cuộc sống chung, nhưng vẫn cần có những góc riêng cho mình. Đó là lý do, các chàng đừng tỏ ra ghen tuông khi các nàng đi họp lớp, hay các nàng cũng đừng “tra khảo” các chàng quá mức. Nó sẽ khiến người trong cuộc “ngột ngạt”, khó thở với cuộc sống vợ chồng.

Để tránh sự nghi kỵ, hãy thành thật với đối phương ngay từ đầu. Nếu bạn trung thực và làm đúng, chẳng ai có lý do gì để nghi ngờ về phẩm hạnh của bạn.

Theo Ngoisao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *