Biệt thự bê tông ở TP.HCM nổi bật trên báo Tây nhờ thiết kế đón nắng độc lạ - 1

Căn nhà độc đáo này có tên Bunker House nằm giữa TP.HCM sầm uất. Nhìn bên ngoài căn biệt thự giống như các khối bê tông với tường rào khép kín nhưng bên trong là một không gian thoáng đãng, ngập tràn cây xanh.

Biệt thự bê tông ở TP.HCM nổi bật trên báo Tây nhờ thiết kế đón nắng độc lạ - 2

Tầng 1 được bố trí bởi các cột bê tông với rất nhiều ô cửa kính rộng cao từ trần đến sàn, hứng trọn ánh sáng tự nhiên.

Biệt thự bê tông ở TP.HCM nổi bật trên báo Tây nhờ thiết kế đón nắng độc lạ - 3

Hệ thống đèn LED âm trần được bố trí khéo léo giúp tôn lên vẻ đẹp của đường nét kiến trúc và mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi. Ngoài ra việc thiết kế thông tầng cũng khiến căn biệt thự thoáng đáng, không gian như được mở rộng. 

Biệt thự bê tông ở TP.HCM nổi bật trên báo Tây nhờ thiết kế đón nắng độc lạ - 4

Để giảm đi sự thô cứng của những khối bê tông, những chậu cây lớn được đặt xen kẽ ô cửa xoay, trở thành một phần của tổng thể kiến trúc. Thông với phòng khách là không gian ăn uống với bộ bàn ghế gỗ sẫm màu, đủ chỗ cho khoảng 10-12 người.

Biệt thự bê tông ở TP.HCM nổi bật trên báo Tây nhờ thiết kế đón nắng độc lạ - 5
Tường kính trong suốt xóa mờ ranh giới giữa không gian bên trong và cảnh quan sân vườn bên ngoài, mái bê tông đục lỗ tạo bóng nắng sinh động trên sàn hiên.
Biệt thự bê tông ở TP.HCM nổi bật trên báo Tây nhờ thiết kế đón nắng độc lạ - 6
Cùng với tường bê tông, cây xanh góp phần đảm bảo tính riêng tư cần thiết đồng thời mang lại “sự sống” cho tổng thể căn nhà.
Biệt thự bê tông ở TP.HCM nổi bật trên báo Tây nhờ thiết kế đón nắng độc lạ - 7
Không gian thư giãn ngoài trời được thiết kế hết sức khéo léo, mang đậm hơi thở thiên nhiên với nội thất gỗ tối giản, sàn gỗ mộc mạc, khóm tre trúc xanh tốt.
Biệt thự bê tông ở TP.HCM nổi bật trên báo Tây nhờ thiết kế đón nắng độc lạ - 8
Đây là một trong số ít ngôi nhà lựa chọn dùng bê tông và kim loại để trang trí, vừa mang lại cảm giác mạnh mẽ, kiên cố nhưng vẫn thoáng mát và gần gũi thiên nhiên..

Thương Minh

Theo Arch Daily

LEAVE A REPLY