Bố trí phòng ngủ theo phong cách của người Nhật

Ty Huu Doc Ngoc


Share

Người Nhật cũng quan niệm rằng, phòng ngủ không ngoài mục đích là nơi nghỉ ngơi. Do vậy, không có sự hiện diện quá nhiều của đồ đạc trong phòng, đặc biệt là đồ điện tử.

Nếu từng xem bộ phim “Hồi ức của 1 kỹ nữ” (Memoir of a Gheisha), bạn sẽ hình dung 1 cách đầy đủ nhất về phòng ngủ của người Nhật. Phong cách này được nhiều lứa tuổi yêu thích bởi sự gọn gàng, ngăn nắp và rất tĩnh.

Một số nguyên tắc trang trí phòng ngủ của người Nhật mà chúng ta cần tôn trọng:

Thứ nhất, những bức tường thường được sơn màu đặc. Những gam màu tương phản được sử dụng cho nội thất trong phòng, nhưng không phải là màu sắc quá đậm Không treo bất kì tấm poster hay những bức tranh lố bịch lên tường. Riêng hình ảnh của gia đình thì được phép, nhưng theo nguyên tắc không được treo quá 3 tấm ảnh. Trần và tường được trang trí bằng những tấm gỗ với chất liệu nhẹ và màu sáng.

phongnguNhat1 Bố trí phòng ngủ theo phong cách của người Nhật
Vách gỗ phân chia không gian là nét đặc trưng trong phòng ngủ người Nhật

Nguyên tắc thứ hai liên quan tới nội thất. Người Châu Âu đặt giường về phía góc tường trong khi người Nhật thường tập trung mọi đồ đạc ở giữa phòng. Giường ngủ kiểu Nhật không cao, họ chỉ kê 1 tấm nệm thấp, hoặc giường bệt. Tương tự đối với đồ đạc trong phòng, có chiều cao tương đối thấp so với chiều cao của nhà.

phongnguNhat2 Bố trí phòng ngủ theo phong cách của người Nhật
Phòng ngủ người Nhật nhỏ gọn, cách bố trí có sự tính toán kĩ lưỡng

Người Nhật cũng quan niệm rằng, phòng ngủ không ngoài mục đích là nơi nghỉ ngơi. Do vậy, không có sự hiện diện quá nhiều của đồ đạc trong phòng, đặc biệt là đồ điện tử. Tuy nhiên, những đồ nội thất nhỏ có thể được sử dụng, bởi chúng không làm mất đi phong cách của căn phòng. Trong trang trí, lụa là chất liệu người Nhật rất ưa chuộng trong phòng ngủ. Ga giường, hay gối được sử dụng nhiều chất liệu lụa mềm mại.

phongnguNhat3 Bố trí phòng ngủ theo phong cách của người Nhật
Mọi đồ đạc trong phòng đều có chiều cao thấp

Thay vì những bức tranh trong phòng ngủ như ở Việt Nam, người Nhật thường chọn 1 khung tranh có màu sắc cổ điển, với 1 từ thật có ý nghĩa cho người sử dụng trong đó. Chữ này được sơn tay trên nền giấy lụa trắng. Khung tranh này không nhằm mục đích gây sự ấn tượng, mà chỉ đơn thuần hướng tới những điều ý nghĩa qua câu chữ.

phongnguNhat4 Bố trí phòng ngủ theo phong cách của người Nhật
Khung tranh với câu từ trên nền giấy lụa mang ý nghĩa cho người sử dụng


300x250 Bố trí phòng ngủ theo phong cách của người Nhật

Liên Quan Khác

Cùng Danh Mục:

Mẫu phòng ngủ đẹp mang lại cảm giác ấm áp và yên bìnhMẫu phòng ngủ dịu mát với sắc xanhNhững sắc màu thư giãn cho phòng ngủNhững thiết kế phòng ngủ tuyệt đẹpThêm sắc màu tươi sáng cho phòng ngủPhòng cho bé sinh động với nhân vật hoạt hình Disney

Comments

comments


Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *