Bữa trưa nhanh gọn với món cơm cuộn thật xinh

Kimbap khoai lang tím có hương vị thật lạ miệng với phần cơm cuộn có màu tím bắt mắt trông thật xinh xắn, đáng yêu phải không?

1467013056 1 Bữa trưa nhanh gọn với món cơm cuộn thật xinh

Nguyên liệu:

2 chén gạo

3-4 muỗng canh giấm

2 muỗng canh đường

½ muỗng cafe muối

150g khoai lang tím

Lá rong biển

2 cây xúc xích

Cà rốt

2 quả trứng chiên

1 quả dưa leo

Cách làm:

Chuẩn bị các nguyên liệu: Xúc xích, cà rốt, dưa leo, trứng chiên thái sợi dài như hình. Lưu ý rằng riêng với cà rốt thì phải đem luộc sơ nhé!

Nấu cơm với: 2 chén gạo, 3-4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe muối và lượng nước đong sao cho phù hợp với loại gạo nhà bạn sử dụng.

Khoai lang tím hấp chín. Sau đó đem ra nghiền nhuyễn rồi trộn đều với cơm cho đến khi khoai quyện vào cơm như hình.

Trải mành tre cuộn kimbap ra mặt phẳng rồi đặt tấm rong biển lên trên. Dàn mỏng cơm lên mặt kimbap và chừa lại khoảng 2 cm ở cạnh cuối cùng. Dàn đều trứng chiên, cà rốt, xúc xích, dưa leo lên toàn bộ mặt cơm. Cuộn kimbap chặt tay để các nguyên liệu có độ kết dính và lặp lại đến khi hết nguyên liệu.

Dùng dao sắc và hơi ẩm cắt từng cuộn kimbap thành các miếng có độ dày đều nhau (khoảng 1,5 cm). Khi ăn kimpap, các bạn có thể chấm cùng nước tương hoặc hỗn hợp sốt mayonaise tương ớt.

Kimbap – món ăn đến từ xứ sở Hàn Quốc hẳn không còn xa lạ gì với bữa ăn gia đình Việt vì cách làm nhanh gọn mà đủ đầy dinh dưỡng. Nay bạn hãy thử cách biến tấu mới lạ cho món kimbap thêm phần hấp dẫn nhé. Kimbap khoai lang tím có hương vị thật lạ miệng với phần cơm cuộn màu tím bắt mắt trông thật xinh xắn, đáng yêu phải không?

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm cuộn khoai lang tím này nhé!

Theo Trithuctre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *