Các loại thảo dược chữa viêm gan

Ở Việt Nam, các bệnh về gan có tỉ lệ mắc phải rất cao. Chính vì thế bạn nên tự trang bị một số kiến thức về loại bệnh này để có thể đối phó kịp thời. Sau đây là một số loại thảo dược theo kinh nghiệm dân gian có hiệu quả trong điều trị viêm gan.

Có rất nhiều loại thảo dược có lợi cho gan. Trong đó nổi bật nhất là: Diệp hạ châu, Nhân trần, cỏ Nhọ nồi, Râu bắp và Nấm lim xanh. Năm thảo dược này đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả cao trong việc bảo vệ và hỗ trợ điều trị viêm gan, phục hồi tế bào gan.

Năm 1982, Diệp hạ châu đã gây sự chú ý cho giới y học về tác dụng điều trị viêm gan của cây thuốc này. Những thử nghiệm lâm sàng trên trẻ em với bệnh viêm gan truyền nhiễm bằng một chế phẩm có Phyllanthus amaruscủa Ấn Độ đã cho kết quả nhiều hứa hẹn. Sau 30 ngày uống Diệp hạ châu (900mg/ngày) 50% những yếu tố lây truyền trong máu của virus viêm gan B (sinh kháng thể bề mặt của viêm gan B) đã mất đi. Bột Diệp hạ châu (Phyllanthus niruri) cho kết quả tốt với bệnh nhân viêm gan B khi uống 900 – 2.700mg trong 3 tháng liên tục. Nghiên cứu của Nhật Bản và Ấn Độ trong năm 1980 đã xác định những tác dụng điều trị bệnh gan của Diệp hạ châu là do phyllanthin, hypophyllathin.

a52 Các loại thảo dược chữa viêm gan

Trong khi đó, Nhân trần với Saponin Tritecpenic, Flavonozit, acid nhân thơm, cumarin và tinh dầu có tác dụng tăng tiết mật, thải độc gan, chống viêm, kháng khuẩn.

Cỏ Nhọ nồi kích thích tế bào gan tăng tổng hợp prothrombine, giúp phòng ngừa xuất huyết tiêu hoá trong viêm và xơ gan mạn.

Râu bắp làm giảm bilirubine, tăng khả năng giải độc gan.

a83 Các loại thảo dược chữa viêm gan

Và Nấm lim xanh có khả năng kích thích tái tạo tế bào gan mới, cô lập và ngăn ngừa sự phát triển các tổn thương khu trú trên gan, đồng thời hỗ trợ các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận… tăng hiệu suất hoạt động để giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc xử lý độc tố trong cơ thể.

Sau hai tháng uống nấm các triệu chứng lâm sàng của bệnh gan đều giảm rõ rệt và sau năm tháng trở lên hầu hết các chức năng gan đều hồi phục. Nấm lim không có tác dụng phụ và phát huy hiệu quả chữa trị bênh gan rất tốt.

Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *