Cách chọn sữa an toàn cho bé

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa tươi đóng hộp với nhiều nhãn mác, cơ sở sản xuất khác nhau. Các bà mẹ sẽ cảm thấy bị choáng ngợp trước thị trường sữa tươi phong phú như thế. Vậy chọn sữa như thế nào là tốt cho bé?

sua Cách chọn sữa an toàn cho bé

Hạn sử dụng sữa tươi

Cũng giống như đi mua các thực phẩm khác, điều bạn cần quan tâm là độ tươi ngon hay hạn sử dụng của sản phẩm. Vì thế, đối với các loại sữa tươi trên thị trường hiện nay, bạn cần phải xem hạn sử dụng in trên bao bì của sản phẩm trước khi quyết định mua.

Tránh sử dụng chất bảo quản

Các loại sữa tươi được mẹ ưu tiên lựa chọn cho bé sử dụng trong suốt thời gian dài là các sản phẩm không chứa các chất bảo quản. Vì các sản phẩm chứa chất bảo quản trong công nghiệp chế biến thực phẩm đều có khả năng gây hại cho sức khỏe của trẻ. Thế nên, là một người mẹ thông thái, bạn cần đọc kỹ các thông tin về thành phần các chất phụ gia được ghi trên vỏ hộp để đảm bảo con bạn được sử dụng loại sữa tươi ngon.

Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa

chon sua Cách chọn sữa an toàn cho bé

Sữa tươi nguyên chất tiệt trùng là sữa mà hàm lượng chất dinh dưỡng hầu hết đều được bảo toàn. Ngoài ra, sữa còn giữ được hương vị thơm ngon của sữa bò tươi. Bạn có thể để ý thấy, tại các nước phát triển, các ông bố, bà mẹ thường lựa chọ sữa tươi nguyên chát tiệt trùng cho khẩu phần ăn của con mình hàng ngày. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa tươi đóng hộp, chính vì thế, các bà mẹ nên đọc kỹ thành phần dinh dưỡng để nắm rõ sản phẩm đó được làm từ sữa tươi nguyên chất, hay từ sữa bột pha nước nhé.

Sữa tươi không có đường

Với những người quen ăn ngọt thì sẽ cảm thấy sữa tươi có đường sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, sữa tươi có đường dễ gây ra nguy cơ về răng miệng. Hơn nữa, nếu bạn cho bé sử dụng quá nhiều đường trong thời gian dài có thể sẽ khiến bé mắc các bệnh như bệnh béo phì và bệnh tiểu đường.

Có thể bạn chưa biết, bản thân sữa tươi đã có mùi vị thơm ngon và chứa một hàm lượng lượng carbonhydrat nhất định (gọi là đường tự nhiên). Chính vì thế, bản thân sữa sữa tươi rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho quá trình hoạt động của cơ thể và trí não nên các bà mẹ chỉ cần sử dụng sản phẩm sữa tươi không đường cho trẻ là đủ.

Theo suckhoe24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *