Cách làm bánh hoa cúc chiên giòn đầy sáng tạo

Chỉ với 3 bước đơn giản, không cầu kì trong khâu tạo hình chế biến, món bánh hoa cúc chiên đầy sáng tạo này sẽ khiến lũ trẻ nhà bạn thích mê cho mà xem!

1467007335 1 Cách làm bánh hoa cúc chiên giòn đầy sáng tạo

Nguyên liệu làm bánh hoa cúc chiên:

+ 200 gr bột mì

+ 60 gr bơ hâm mềm ( có thể để ngoài cho bơ mềm )

+ 40 gr đường

+ 60 – 80 ml nước

+ Vài hạt hạnh nhân cắt đôi

Lưu ý: Lượng nước có thể gia giảm tùy thuộc vào bột mới hay cũ nhé! Bạn có thể thay bơ bằng dầu khi chiên bánh.

Cách làm bánh hoa cúc chiên như sau:

Bước 1: Bột mì + đường + bơ cho vào âu trộn trước. Sau đó cho từ từ nước vào nhồi bột cho mịn dẻo không dính tay. Bọc bột trong màng thực phẩm để yên 30 phút.

Bước 2: Rắc chút bột mì lên bàn và cục bột. Dùng cây cán bột cán hơi mỏng. Dùng khuôn hoa kích cỡ to nhỏ cắt bột.

Đặt hoa to xuống trước, thoa chút nước chính giữa rồi gắn những bông hoa khác lên (từ to tới nhỏ). Cuối cùng đính hạt hạnh nhân vào giữa làm nhụy hoa.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng thì nhẹ nhàng cho từng chiếc bánh hoa cúc vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thỉnh thoảng lật qua lật lại cho bánh vàng đều trước khi vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh chờ nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức được rồi. Nếu bạn muốn ăn lâu dài có thể bảo quản vào hộp/hũ đậy nắp kín. Bánh hoa cúc chiên có thể để được 4-5 ngày các bạn nhé!

Khi ăn bạn có thể quét 1 chút nước đường bánh trung thu nếu thích bánh ngọt. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh hoa cúc chiên giòn nhé!

Theo Emdep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *