Cách ngăn chặn cơn nghiện thức ăn nhanh

Chứng nghiện thức ăn nhanh có thể gây ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của chúng ta. Nhưng đâu là triệu chứng phổ biến nhất? 

thuc an nhanh Cách ngăn chặn cơn nghiện thức ăn nhanh

Về thể chất. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, những người nghiện thức ăn nhanh có thể mắc nhiều nguy cơ rối loạn thực phẩm trong đó có việc mất khả năng kiểm soát cơn thèm ăn và kiểm soát lượng thức ăn nạp vào trong cơ thể. Hơn thế nữa, mặc dù nhiều người nghiện thức ăn nhanh thường tham gia các bài tập giảm cân song đến cuối ngày, họ vẫn ăn rất nhiều.

Về tinh thần. Chứng nghiện thức ăn nhanh có thể gây ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của chúng ta. Nhưng đâu là triệu chứng phổ biến nhất? Đó chính là mặc cảm tự ti về thân hình tròn trịa của mình. Không những thế, mỗi khi buồn, bạn có thể ăn nhiều hơn và cân nặng của bạn tất yếu sẽ tăng theo.

Về mặt xã hội. Bạn cũng cần lưu ý rằng việc nghiện thức ăn nhanh cũng ảnh hưởng đến cái nhìn của mọi người xung quanh đối với bạn. Những người nghiện ăn thường có xu hướng thích ăn một mình bởi họ cảm thấy xấu hổ và không muốn người khác biết mình ăn nhiều. Không chỉ có vậy, những người nghiện ăn thường chỉ nghĩ đến thức ăn và ít lưu tâm đến những việc khác.

Cách ngăn chặn cơn nghiện?

Đề ra mục tiêu. Nếu bạn là người nghiện những loại thực phẩm này, bạn nên “cai nghiện” càng sớm càng tốt. Trước tiên bạn cần kiểm soát số lần bạn ăn loại thức ăn này và đề ra mục tiêu cho bản thân. Bạn hãy bắt đầu ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe và ăn kiêng nếu cần.

Cân nhắc trong việc mua sắm. Bạn nên cân nhắc khi mua thực phẩm và hạn chế tối đa việc mua các sản phẩm đóng hộp và thay vào đó là thực phẩm tươi sống. Dần dần, bạn sẽ loại bỏ thực phẩm không tốt ra khỏi “túi đi chợ” của bạn.

Từ bỏ thói quen uống soda. Bạn hãy bắt đầu hạn chế các món ăn nhanh bằng cách từ bỏ thói quen uống soda và thay bằng nước lọc hoặc nước trái cây. Soda có thể làm bạn mất nước vì tạo cảm giác giải khát giả tạo.

Mang theo những thực phẩm “khỏe”. Bạn nên theo bên mình những đồ ăn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe để hạn chế cơn thèm ăn. Đó là các loại trái cây hay yogurt để thay thế thức ăn nhanh.

Theo PhunuOnline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *