Bệnh ảnh hưởng đến sinh sản và hậu quả khó lường nếu chủ quan

Thoát vị bẹn là túi phình ở vùng bẹn. Bệnh xảy ra khi mô mềm – thường là một phần của màng tế bào lót các khoang bụng hoặc một phần của ruột bị trồi ra và chui vào túi thoát vị.

Đây là căn bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ, nhưng nam giới sẽ có tỷ lệ mắc cao hơn. Ngoài yếu tố bẩm sinh thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc thoát vị bẹn. Trong đó, người cao tuổi, người làm việc nặng nhọc, hay người bị táo bón kéo dài… là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường.

Nam giới là đối tượng có nguy cơ thoát vị bẹn cao hơn

Nam giới là đối tượng có nguy cơ thoát vị bẹn cao hơn

Khi bị thoát vị bẹn, người bệnh thường có cảm giác tức nặng ở vùng bẹn bìu, một bên bìu to lên thành khối phồng do ruột ở trên dồn xuống. Bìu sẽ càng to hơn khi người bệnh đi lại, chạy nhảy hay làm việc nặng. Thế nhưng, khi hạn chế vận động hoặc nằm nghỉ, khối bìu sẽ xẹp xuống; đồng thời, cảm giác tức nặng ở vùng bìu bẹn cũng biến mất. Chính điều này đã khiến nhiều người cảm thấy bệnh không nguy hiểm và trì hoãn việc điều trị. Tuy nhiên nếu để sau một thời gian dài, bệnh sẽ tiến triển vô cùng nặng; không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới khả năng sinh sản; mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như thoát vị nghẹt, hoại tử ruột. Đặc biệt, hoại tử ruột là tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Căn bệnh “kén” nhà bảo hiểm

Các chuyên gia y tế khẳng định: Thoát vị bẹn không thể tự hết. Tuy nhiên, bệnh dễ dàng được chữa khỏi khi điều trị sớm và không gây ảnh hưởng đến việc có con. Hiện nay, phương pháp phổ biến nhất để điều trị thoát vị bẹn chính là phẫu thuật. Trong đó, việc lựa chọn phương pháp phẫu thuật mổ nội soi hay mổ hở sẽ tùy thuộc vào đánh giá của bác sĩ chuyên khoa về tình trạng bệnh và sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Thoát vị bẹn có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật.

Thoát vị bẹn có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật.

Tuy các ca phẫu thuật thoát vị bẹn được thực hiện ngày càng nhiều hơn, nhưng chi phí điều trị vô cùng đắt đỏ, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong khi đó, nếu trẻ em mắc thoát vị bẹn do bẩm sinh, tất cả các hãng bảo hiểm sẽ không chịu trách nhiệm về chi phí điều trị. Còn khi bệnh xảy ra ở người lớn, người bệnh và gia đình cũng phải tự chi trả vì bệnh thuộc điều khoản loại trừ của đa số các gói bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam hiện nay.

Chỉ một hãng bảo hiểm từ Mỹ dám chi trả

Một tin vui cho người bệnh là mới đây, tại Việt Nam đã có 2 trường hợp người lớn mắc thoát vị bẹn (không bẩm sinh) được bảo hiểm chấp nhận chi trả toàn bộ số tiền điều trị. Điểm chung của 2 bệnh nhân là đều đã tham gia gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp HealthCare của Liberty và được chính hãng bảo hiểm này tư vấn, hỗ trợ đưa sang nước ngoài chữa trị. Trong đó, ngay sau khi phát hiện mắc bệnh, anh T.V.H (32 tuổi, ngụ TPHCM) đã được hãng bảo hiểm kết nối với các chuyên gia y tế tại Thái Lan, gấp rút tiến hành kiểm tra và phẫu thuật. Trường hợp còn lại là của anh N.T.B (35 tuổi, ngụ TPHCM) được chữa trị thoát vị bẹn và chăm sóc tại Singapore – một trong những quốc gia có nền y tế phát triển hàng đầu châu Á. Dịch vụ toàn diện của gói Bảo hiểm sức khỏe cao cấp Liberty đã trợ khách hàng tối đa khi chi trả toàn bộ chi phí điều trị của 2 trường hợp trên với số tiền lần lượt là 192 triệu đồng và 231 triệu đồng.

Nhờ được phát hiện, phẫu thuật kịp thời cùng quá trình chăm sóc hậu phẫu đúng cách, hiện cả 2 bệnh nhân đều đã hoàn toàn khỏe mạnh, có thể quay trở lại với đời sống sinh hoạt và làm việc bình thường.

Bạn có thể tham khảo gói bảo hiểm trên tại đây: https://bit.ly/2IcJwli

Bảo hiểm Sức khoẻ cao cấp Liberty ra đời với mục tiêu đồng hành cùng quý khách hàng, sẵn sàng chi trả các chi phí điều trị, giúp khách hàng được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại khi điều trị trên phạm vi toàn cầu. Đặc biệt, Liberty có sự liên kết chặt chẽ với các bệnh viện uy tín ở nước ngoài như Singapore, Thái Lan.. trong quá trình khám chữa bệnh của khách hàng.

Ngoài ra, Bảo hiểm Sức khoẻ Liberty kết hợp với nhiều đặc tính độc đáo và quyền lợi tùy chọn như:

– Bảo hiểm cho cả bệnh tật, tai nạn và chi phí điều trị ung thư.

– Khám và chữa bệnh ở Việt Nam hoặc nước ngoài.

– Được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu bởi International SOS.

– Miễn phí kiểm tra sức khoẻ định kỳ và tiêm phòng.

– Không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám.

– Thủ tục bồi thường minh bạch, nhanh chóng và công bằng.

Xem thêm về quyền lợi gói bảo hiểm Sức khỏe của Liberty tại đây: https://bit.ly/2IcJwli hoặc gọi đến tổng đài 24/7 1800 599 998 (miễn cước).

PV

LEAVE A REPLY