Căn hộ penthouse tại khu đô thị Ecopark (phía Đông Hà Nội) với diện tích 250m2, thuộc sở hữu của một doanh nhân trẻ thành đạt yêu với yêu cầu một không gian sống thoáng đạt và “xanh”.

Để làm được điều này, đội ngũ thiết kế đã bỏ vách ngăn giữa các phòng giúp mở rộng không gian và nhận được tối đa ánh sáng từ bên ngoài. Ngoài ra, ngôi nhà sử dụng thêm tường kính, điều này cũng làm tối ưu hóa ánh sáng vào ngôi nhà.

Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 1
Phòng khách của ngôi nhà với tường kính lớn, tạo điều kiện cho ánh sáng đi vào và giúp chủ nhân có được góc view rộng, thoáng.
Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 2
Góc view lớn rất thích hợp để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Việc sử dụng bức tường bằng gạch thô kèm theo nội thất độc đáo đã đem lại cho căn nhà cảm giác cổ điển nhưng không bị nhàm chán, lỗi thời.
Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 3
Để kết nối phòng khách và phòng ăn các nhà thiết kế không sử dụng vách ngăn như thường lệ, cách này giúp tăng không gian sống và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.
Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 4
Nhìn tưởng chừng đây chỉ đơn giản là một kệ sách với tông màu hiện đại. Nhưng thực chất, phía sau cánh tủ này là nơi làm việc và phòng ngủ cho khách của ngôi nhà.
Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 5
Việc xây 1 căn phòng ẩn làm ngôi nhà thêm huyền bí, nhưng cũng đảm bảo không gian luôn được tận dụng tối ưu nhất.
Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 6
Phòng ngủ được đặt phía Nam giúp căn phòng không bị đón ánh nắng quá gắt. Sàn gỗ và nội thất bằng gỗ giúp không gian trẻ trung, hiện đại hơn.
Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 7
Điểm đặc biệt là phòng ngủ cũng có góc view “vàng” với phần lớn tường bao quanh bằng kính. Sử dụng tấm rèm ở phòng ngủ giúp giảm tiếng ồn cũng như hạn chế ánh sáng chiếu mạnh.
Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 8
Phòng thay đồ được thiết kế hết sức sang trọng với sàn gỗ và hệ thống tủ treo quần áo thời thượng.
Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 9
Đối lập với tường trắng, ngôi nhà còn có thêm một kệ để giày được sơn đen tạo cảm giác tương phản. Có thể nói, chủ nhân ngôi nhà này là một người sành điệu với những đôi giày và quần áo đầy ắp.
Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 10
Chưa dừng lại ở đó, phòng tắm đẹp chuẩn một resort đẳng cấp với 1 bồn tắm to và 2 bồn rửa tay, sử dụng thêm dàn cây xanh giúp tăng tinh thần “xanh” cho ngôi nhà.
Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 11
Ban công tầng 2 mới thật sự là nơi có nhiều màu xanh nhất, một bể bơi thu nhỏ với làn nước trong vắt, nội thất hiện đại, dàn cây xanh được trồng khéo léo biến góc ban công thành một địa điểm tuyệt hảo để xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng.
Căn penthouse xa xỉ, có cả bể bơi trên sân thượng của vị doanh nhân Hà Nội - 12

Còn gì tuyệt vời hơn là hít thưởng khí trời, tận hưởng ánh sáng mặt trời và nhâm nhi ly whisky, hoặc tận hưởng buổi tối đầy lãng mạn ngay tại nhà. Sau khi đăng tải trên tạp chí kiến trúc của Mỹ, thiết kế cùng không gian sống lý tưởng với góc view “vàng” của căn hộ đã nhận về nhiều lời khen ngợi.

Thương Minh

Theo Arch Daily

LEAVE A REPLY