Canh mướp đắng nhồi tôm ăn ngon, ngủ ngon

Canh mướp đắng nhồi tôm không chỉ ngon mà còn là bài thuốc giúp bạn ngủ tốt.

Món canh mướp đắng thường hay được nhồi cùng thịt xay nấm hương và mộc nhĩ. Thế nhưng nhiều khi chỉ cần một chút thay đổi về thành phần nguyên liệu là ta có ngay một món ăn mang hương vị mới, lạ miệng nhưng lại rất ngon và hấp dẫn. Món canh mướp đắng nhồi tôm này là một ví dụ bởi chỉ với một thay đổi về thành phần nguyên liệu là thịt xay bằng tôm nhưng lại cho bạn một món canh ngon đến khó cưỡng đấy.

Hap dan hon khi giam can voi mon canh muop dang nhoi tom nam 1 Canh mướp đắng nhồi tôm ăn ngon, ngủ ngon

Nguyên liệu làm canh mướp đắng nhồi tôm:

– Mướp đắng: 2 quả to
– Tôm: 200gr
– Mộc nhĩ: 2 tai
– Nấm hương: 10-15 cái
– Hành lá, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh

Cách làm canh mướp đắng nhồi tôm:

– Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, khêu bỏ chỉ lưng. Nõn tôm đem giã nhuyễn để riêng, đầu tôm thì giã rồi lọc lấy nước, bỏ bã.

– Bước 2: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Mộc nhĩ, ngâm nở, rửa sạch. Đem thái nhỏ vài cái nấm hương và toàn bộ mộc nhĩ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Bước 3: Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê hạt tiêu với phần tôm giã nhuyễn.

– Bước 4: Mướp đắng ngâm rửa sạch, cắt khoanh tròn dài cỡ 2 đốt ngón tay, lấy bỏ ruột mướp.

– Bước 5: Nhồi phần tôm đã trộn nấm hương, mộc nhĩ vào từng miếng mướp đắng.

– Bước 6: Cho nước lọc đầu tôm vào nồi, thêm chút nước để đủ lượng nước canh cho cả nhà ăn. Đun sôi nước, thả những khoanh mướp đắng cùng bát nấm hương còn lại vào (cho cả phần nước ngâm nấm vào cho thơm).

– Bước 7: Đun sôi trong khoảng 10 phút, thả hành hoa thái khúc vào, nêm thêm bột canh , hạt nêm cho vừa miệng rồi cho canh ra bát.

Món canh mướp đắng nhồi tôm có vị thơm, ngọt và mát. Tôm tươi được giã nhuyễn rồi trộn cùng nấm hương mộc nhĩ và nhồi vào trong từng miếng mướp đắng. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được bên trong của miếng mướp rất giòn ngọt bởi nấm hương, mộc nhĩ và tôm tươi, chính hương vị này đã trung hòa đi cái vị đắng của mướp nên làm cho miếng mướp đắng nhồi tôm trở nên rất ngon.

Mít Xù

(Theo Congluan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *