Canh mướp nấu đầu tôm ngọt ngon cho bữa cơm ngày hè

Nắng nóng, các bà nội trợ có xu hướng nấu các món canh cho bữa cơm gia đình. Hôm nay, bạn sẽ biết thêm món canh ngon tuyệt chỉ từ mướp và đầu tôm.

Khi sơ chế tôm, các bà nội trợ thường chỉ lấy phần thịt mà bỏ đi phần đầu tôm. Tuy nhiên, với phần đầu tôm đó, bạn có thể giữ lại để học cách nấu canh mướp riêu tôm ngon tuyệt cho cả gia đình.

Đảm bảo với món canh mướp này, cả nhà bạn sẽ có món canh ngọt mát cho bữa cơm ngày hè mà chi phí lại cực rẻ nữa đấy.

7201176299762 88055 Canh mướp nấu đầu tôm ngọt ngon cho bữa cơm ngày hè

Cùng chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp học cách nấu canh mướp đầu tôm cho cả nhà nhé:

– 10-15 đầu tôm tuỳ vào to hay nhỏ

– 3 quả mướp

– Gia vị nêm.

1
Bước đầu tiên, bạn nạo sạch vỏ mướp, rửa sạch rồi thái vát chéo để vào rổ cho ráo nước.

2
Sau đó bạn cắt bỏ phần râu tôm rồi rửa sạch đầu tôm cho vào máy xay sinh tố. Bạn xay nhuyễn rồi cho thêm chút nước vào xay cùng.

3
Giờ bạn lọc nước tôm xay qua rây. Lấy phần nước và bỏ phần bã. Cho thêm muỗng hạt nêm vào và đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Khi nào thấy phần riêu tôm nổi lên, bạn lấy muôi múc phần riêu đó để riêng ra bát.

4
Giờ bạn trút toàn bộ phần mướp đã thái vào nồi canh. Nêm nếm gia vị, đun thêm khoảng 5 phút cho mướp chín. Sau đó, cho phần riêu tôm lên trên rồi múc ra bát ăn nóng.

Thành phẩm

Giờ thì hãy múc canh ra bát và thưởng thức thôi nào. Bát canh mướp nấu đầu tôm với vị mát của mướp vị ngọt đậm đà của riêu tôm sẽ giúp bạn giải nhiệt cho những ngày nắng nóng. Chắc hẳn có một bát canh mướp trong bữa cơm ngày hè sẽ giúp cả nhà ngon miệng và dễ ăn hơn rất nhiều.

Với cách nấu canh mướp này, bạn sẽ tận dụng được những chiếc đầu tôm tưởng chừng như phải bỏ đi. Chỉ với khoảng 10 – 15 chiếc đầu tôm thôi, bạn sẽ có một bát canh ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức. Đây quả thực là món ăn ngon – bổ – rẻ cho gia đình phải không nào.

Trông bát canh mướp đầu tôm thật hấp dẫn phải không nào?

Chúc các bạn thực hiện thành công cách nấu canh mướp này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *