Món chè dừa non vừa béo ngậy lại thơm ngon, mát lạnh giúp mùa hè bớt nóng.
Nguyên liệu:
– 100 gr bột báng lá dứa (tức bột báng có màu xanh lá dứa)
– 700 ml nước, 80 gr đường, 1 trái dừa non, 200 ml nước cốt dừa, 20 gr đường, 1 muỗng cà phê bột năng hoa tan với 30 ml nước lạnh
Lưu ý, nếu bạn không mua được bột báng màu xanh thì hãy dùng 700 ml nước lá dứa thay cho nước lạnh.
Tham khảo cách làm chè dừa non dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Dừa non nạo lấy thịt trắng, thái sợi.
Bước 2: Đường, nước cốt dừa cho vào nồi, bắc lên bếp nấu tan, sôi lăn tăn thì cho nước bột năng vào vừa nấu vừa khuấy cho nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp.
Bước 3: Cho nước vào nồi cùng với lá dừa (nếu có) nấu sôi thì cho bột báng vào nấu 7 phút thì tắt bếp. Để 5 phút cho bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước.
Cho 700 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp nấu 10 phút. Sau đó cho đường vào nấu thêm 10 phút nữa.
Cuối cùng cho dừa non vào khuấy đều, nấu 3 phút nữa là tắt bếp.
Lưu ý, trong thời gian nấu chè, bạn thỉnh thoảng khuấy để tránh bột báng dính đáy nồi.
Trình bày: Múc chè dừa non ra ly, chan nước cốt dừa vào. Món chè này dùng lạnh hay nóng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè dừa non!
Theo Khampha