Chìa khóa để giàu có? -Sống trong một ngôi nhà bạn có thể dễ dàng mua được - 1

Theo Sarah Stanley Fallaw, giám đốc nghiên cứu của Viện thị trường giàu có, tác giả của cuốn sách “The Next Millionaire Next Door: Chiến lược lâu dài để xây dựng sự giàu có”, trong đó cô đã khảo sát hơn 600 triệu phú ở Mỹ.

Cô thấy rằng không có yếu tố nào đóng vai trò quan trọng hơn trong việc tích lũy của cải bằng “nơi bạn chọn sống”. Hầu hết các triệu phú mà cô nghiên cứu chưa bao giờ mua một ngôi nhà có giá cao hơn gấp ba lần thu nhập hàng năm của họ. Ngay cả một số người cao cấp, cực kỳ giàu có – từ Mark Zuckerberg đến Serena Williams – đều mua nhà dưới mức thu nhập trung bình của họ.

Để tổng hợp danh sách dưới đây, chúng tôi đã so sánh giá trị ròng của mỗi người với giá nhà của họ. Chúng tôi không có dữ liệu để xác định giá trị ròng của họ tại thời điểm mua, vì vậy chúng tôi đã điều chỉnh giá mua nhà theo lạm phát để so sánh với giá trị ròng của họ ngày hôm nay.

Chìa khóa để giàu có? -Sống trong một ngôi nhà bạn có thể dễ dàng mua được - 2

Chẳng hạn, nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett đã mua một ngôi nhà khiêm tốn ở Omaha, Nebraska, vào năm 1958 với giá 31.500 đô la Mỹ. Sau khi điều chỉnh theo lạm phát, số tiền đó tương đương với 274.357 đô la Mỹ bằng đồng đô la ngày hôm nay, chỉ bằng 0,0003 phần trăm giá trị ròng 82,1 tỷ đô la Mỹ tài sản của ông hiện tại.

Mọi người trong danh sách này đều sở hữu một ngôi nhà có giá thấp hơn năm phần trăm giá trị ròng của họ.

Tính đến năm 2017, ngôi nhà của Buffett trị giá khoảng 652.619 đô la Mỹ. Ông đã gọi nó là món đầu tư tốt thứ ba mà ông đã thực hiện.

Chìa khóa để giàu có? -Sống trong một ngôi nhà bạn có thể dễ dàng mua được - 3
Trong khi đó, Giám đốc điều hành Zappos, Tony Hsieh, sống trong một căn nhà xe kéo ở Las Vegas có tên là Llamapolis, mà ông đã tự làm vào năm 2014.

“Llamapolis”, được lấy cảm hứng từ lễ hội Burning Man, lễ hội tôn vinh những ngôi nhà nhỏ. Chi phí xây dựng ngôi nhà dao động từ US $ 25.900 đến US $ 139.900, chọn con số đắt nhất – 148.750 đô la Mỹ, được điều chỉnh theo lạm phát – ngôi nhà chiếm 0,02 phần trăm giá trị tài sản của Tony 840 triệu USD.

Mark Zuckerberg sống trong một ngôi nhà bằng 0,01 phần trăm của cải. Ông đã trả 7 triệu đô la Mỹ cho một ngôi nhà ở Palo Alto vào năm 2011, tương đương với 7,8 triệu đô la Mỹ ngày nay. Trong khi đó, giá trị tài sản ròng của ông là 71,1 tỷ USD.

Chìa khóa để giàu có? -Sống trong một ngôi nhà bạn có thể dễ dàng mua được - 4
Ngôi nhà đi kèm với một sân sau lớn và một hồ bơi và khu vườn tươi tốt

Bên trong, rất nhiều cửa sổ để đón ánh sáng mặt trời.

Evan Spiegel cũng sống ở California. Ông đã mua căn nhà ở Los Angeles mà ông chia sẻ với Miranda Kerr, vợ ông vào năm 2016 với giá 12 triệu đô la Mỹ, tương đương 12,6 triệu đô la Mỹ được điều chỉnh theo lạm phát. Đó là 0,57 phần trăm của tài sản ròng trị giá 2,2 tỷ đô la Mỹ của tỷ phú này.

Trong khi đó, ở Beverly Hills, ngôi nhà của Serena Williams mà cô đã mua vào năm 2017 có giá 6,7 triệu USD, tương đương 6,9 triệu USD trong ngày hôm nay, chỉ chiếm 3,8 phần trăm trong số tài sản ròng trị giá 180 triệu đô la Mỹ của cô.

Chìa khóa để giàu có? -Sống trong một ngôi nhà bạn có thể dễ dàng mua được - 5
Khu nhà ba tầng kiểu Tây Ban Nha rộng hơn 500 m2 với năm phòng ngủ và bảy phòng tắm.
Chìa khóa để giàu có? -Sống trong một ngôi nhà bạn có thể dễ dàng mua được - 6
Bên ngoài, là một sân sau đầy cỏ và một bể bơi.

Thùy Dung

Theo Scmp

LEAVE A REPLY