Container là khối hộp hình chữ nhật bằng thép chịu tải lớn thường được dùng để vận chuyển hàng hóa. Kết cấu của container từ vỏ, bộ khung đến dầm sàn đều được cấu tạo bằng thép với khả năng chịu tải, chịu lực cao. Một số loại container còn có khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt tốt.

Chính vì thế, tại nhiều nước trên thế giới, những chiếc container cũ còn được tận dụng để làm nhà ở. 

Dưới đây là 10 ngôi nhà được xây dựng bằng container đẹp và hữu dụng nhất.

Chiêm ngưỡng những căn nhà container ấn tượng nhất thế giới - 1
Đây là tổ hợp 8 container tạo nên dự án Maison Container Life, được dựng nên dưới bàn tay của kiến trúc sư người Pháp, Patrick Partouche chỉ trong 3 ngày.
Chiêm ngưỡng những căn nhà container ấn tượng nhất thế giới - 2

Với những hình khối container được sắp đặt khéo léo, nghệ thuật, ngôi nhà tại Ecuador không khác gì một biệt thự sang chảnh, tiện nghi. 

Chiêm ngưỡng những căn nhà container ấn tượng nhất thế giới - 3
Với hệ thống sân vườn Golf nhỏ trên mái, ngôi nhà bằng container có tên Backcountry Containers còn nổi bật với diện tích sử dụng được tối đa hóa nhờ sử dụng nội thất đơn giản, đa công năng.
Chiêm ngưỡng những căn nhà container ấn tượng nhất thế giới - 4

Ngôi nhà này gói gọn tất cả các không gian sinh hoạt trong một không gian nhỏ, đặc biệt, có một vòi hoa sen ngoài trời, bếp gỗ và những tone màu rực rỡ. 

Chiêm ngưỡng những căn nhà container ấn tượng nhất thế giới - 5

Các KTS thiết kế ngôi nhà này đã phá cách với việc thêm vào 2 thùng chứa bên ngoài một kết cấu có sẵn tạo nên tổng thể vô cùng độc lạ. Ngoài ra, ngôi nhà container này còn có phần mái nhà được lắp đặt các tấm pin mặt trời và hệ thống làm mát tự động.

Chiêm ngưỡng những căn nhà container ấn tượng nhất thế giới - 6
Ngôi nhà container thân thiện với môi trường được xây dựng tại Mỹ gây ấn tượng bởi chi phí rẻ và đồ nội thật hoàn toàn bình dân.
Chiêm ngưỡng những căn nhà container ấn tượng nhất thế giới - 7
Cũng là tổ hợp 6 container, ngôi nhà ở Flagstaff, Arizona phải mất 2 năm mới hoàn thành, với sàn nhà được làm từ bê tông, cửa sổ được lắp kính lớn.
Chiêm ngưỡng những căn nhà container ấn tượng nhất thế giới - 8
Công trình container có kích thước khủng cùng màu sắc rực rỡ này là tác phẩm của kiến trúc sư người Brazil Marcio Kogan tại Sao Paulo. Đồ nội thất bên trong nhà đẳng cấp, sang trọng và bắt mắt.
Chiêm ngưỡng những căn nhà container ấn tượng nhất thế giới - 9

Là ngôi nhà container đầu tiên được xây dựng tại sa mạc Mojave (Bắc Mỹ) rộng 213 m2, do Ecotech Design tạo nên từ 6 thùng container lớn. Ngôi nhà có 1 phòng ngủ, 2 phòng tắm và một số phòng sinh hoạt khác.

Chiêm ngưỡng những căn nhà container ấn tượng nhất thế giới - 10

Với diện tích 33 m2, các KTS đã sử dụng các thùng container để thiết kế nên ngôi nhà khách theo phong cách hiện đại. Tuy nhỏ nhưng ngôi nhà có đầy đủ không gian từ phòng khách, chỗ làm việc, phòng tắm cho đến sân vườn.

Thương Minh

Tổng hợp

LEAVE A REPLY