Cơm cuộn bắp cải mát ngọt ăn ngon mà không sợ béo

Những ngày nắng hanh hao dễ khiến cả người lớn và trẻ nhỏ cảm thấy biếng ăn hơn và muốn đổi món. Bạn hãy thử làm món cơm cuộn lạ miệng này nhé, hẳn đây sẽ là một gợi ý hay ho đấy!Cơm cuộn làm kiểu này quá đơn giản mà lạ miệng cho bữa trưa Cách làm cơm cuộn vừa đẹp vừa ngon cho bữa trưa nhanh gọn

bap cai cuon 9 807d9 Cơm cuộn bắp cải mát ngọt ăn ngon mà không sợ béo

Để làm cơm cuộn bắp cải bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

200g gạo

100g ức gà

100g tôm

20g hành lá

2 quả trứng gà

1 bắp cải

4-5 táo tàu

Hỗn hợp ướp gà:

1 lòng trắng trứng

1 muỗng canh rượu gạo

½ muỗng cafe muối

¼ muỗng cafe hạt tiêu

Hỗn hợp ướp tôm:

½ muỗng cafe rượu gạo

¼ muỗng cafe muối

¼ muỗng cafe hạt tiêu

Cách làm :

Ngâm táo tàu cho đến khi mềm ra thì cắt miếng nhỏ, bỏ hạt rồi cho vào nấu cùng với cơm.

Cắt gà thành miếng nhỏ rồi ướp với hỗn hợp gia vị ướp gà trong 20 phút. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần đầu và đuôi rồi cắt hạt lựu, ướp với hỗn hợp gia vị ướp tôm trong 20 phút.

Bắp cải rửa sạch sau đó cẩn thận tách lấy từng bẹ lá. Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi thì nhúng bắp cải và hành lá trong khoảng 30 giây thì vớt ra để ráo nước.

Đánh tan trứng trong bát sau đó bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, tráng trứng thật mỏng. Tương tự làm cho đến khi hết trứng.

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn ở lửa vừa, dầu nóng đều thì cho gà vào xào cho đến khi chuyển màu vàng nâu thì thêm tôm vào, xào cho đến khi tôm chín thì tắt bếp.

Sử dụng tấm mành cuộn sushi để cuộn được đẹp và dễ dàng hơn. Đầu tiên bạn xếp lá bắp cải lên, tiếp đến là một miếng trứng rồi đến cơm, thịt gà và tôm rồi cẩn thận cuộn bắp cải lại.

Cuối cùng dùng hành lá để buộc ngang cuộn bắp cải để giữ cơm không bị rơi ra làm cho cơm cuộn thêm phần đẹp mắt hơn.

Những ngày nắng hanh hao dễ khiến cả người lớn và trẻ nhỏ cảm thấy biếng ăn hơn và muốn đổi món. Bạn hãy thử làm món bắp cải cuộn cơm lạ miệng này nhé, hẳn đây sẽ là một gợi ý hay ho đấy! Thay vì lá rong biển như kim pap – cơm cuộn Hàn Quốc thì lá bắp cải giòn giòn, thanh mát hơn nhiều, ngoài ra với phần nhân cơm nóng hổi và nhân tôm thịt được ướp kĩ đậm đà đã ngon lại càng thêm ngon!

Chúc các bạn thành công với cách làm bắp cải cuộn cơm này nhé!

Nguồn: daydaycook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *