Đập bỏ bức tường bí bách căn chung cư ở Hà Nội ấn tượng với không gian mở - 1

Công trình là thiết kế của KTS Hồ Văn Cường và các cộng sự. Trước khi cải tạo, căn hộ có nhược điểm là thiếu sự liên kết giữa các khu vực và các phòng trong nhà. Điều này khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy chật chội và đơn điệu. 

Đập bỏ bức tường bí bách căn chung cư ở Hà Nội ấn tượng với không gian mở - 2

Các KTS đã tiến hành cải tạo lại không gian phòng ngủ, mở rộng khu bếp và thêm gác lửng… Việc tạo ra không gian mở đã giúp tổng thể ngôi nhà trông rộng hơn cả về chiều rộng và chiều cao.

Đập bỏ bức tường bí bách căn chung cư ở Hà Nội ấn tượng với không gian mở - 3

Khu bếp được cải tạo trở thành không gian mở. Phần đá trắng ốp tương phản với phần nội thất gỗ đen cũng khiến khu vực này trở thành điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà.

Đập bỏ bức tường bí bách căn chung cư ở Hà Nội ấn tượng với không gian mở - 4

Không gian phòng bếp mở rộng hơn sau cải tạo, giúp các thành viên trong gia đình có thể cùng các con vào bếp nấu ăn, bày biện bữa cơm gia đình.

Đập bỏ bức tường bí bách căn chung cư ở Hà Nội ấn tượng với không gian mở - 5

Không gian các phòng có sự liên kết giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng giao tiếp, kết nối với nhau

Đập bỏ bức tường bí bách căn chung cư ở Hà Nội ấn tượng với không gian mở - 6

Phòng ngủ với cửa sổ lớn đón ánh sáng mặt trời. Nội thất phòng ngủ tối giản nhưng hiện đại giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi, sang trọng.

Đập bỏ bức tường bí bách căn chung cư ở Hà Nội ấn tượng với không gian mở - 7

Không gian phòng ngủ của trẻ nhỏ

Đập bỏ bức tường bí bách căn chung cư ở Hà Nội ấn tượng với không gian mở - 8
Chiếc bàn học, tủ quần áo được thiết kế thông minh, giúp tối ưu diện tích cho căn phòng.
Đập bỏ bức tường bí bách căn chung cư ở Hà Nội ấn tượng với không gian mở - 9

Hiện trang căn nhà trước khi cải tạo

Hiệp Nguyễn

Ảnh: Nguyễn Thái Thạch

LEAVE A REPLY