Dấu hiệu giúp phát hiện sớm đục thủy tinh thể

Theo các chuyên gia nhãn khoa, đục thủy tinh thể cơ bản là một căn bệnh về mắt nghiêm trọng, gây ra bởi sự lão hóa của ống kính mắt, có thể cản trở tầm nhìn và cuối cùng gây mù lòa.

Vì vậy, phát hiện sớm đục thủy tinh thể để tiến hành phẫu thuật sớm trước khi hoàn toàn mất hẳn thị lực là việc rất quan trọng.

Dưới đây là một số chỉ dấu có thể giúp bạn phát hiện sớm đục thủy tinh thể:

kham mat Dấu hiệu giúp phát hiện sớm đục thủy tinh thể

1. Mờ mắt:

Có hai lý do quan trọng khiến mắt bạn bị mờ: một là mắt kính của bạn cần được cải thiện, hai là mắt của bạn đã bị đục thủy tinh thể.

2. Bị bệnh tiểu đường:

Trong trường hợp bị tiểu đường, bạn nên thực hiện việc kiểm tra thủy tinh thể mắt sau mỗi 3 tháng. Vì mức đường huyết cao có thể là nguyên nhân góp phần thúc đẩy sự hình thành những mảng đục thủy tinh thể trong mắt.

3. Tuổi tác:

Hầu hết mọi người thường đục thủy tinh thể do vấn đề tuổi tác. Trên thực tế đây là một trong những căn bệnh về mắt phổ biến nhất trong số những người cao niên. Vì vậy, những người có độ tuổi từ 60 trở lên nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe mắt để phát hiện sớm bệnh đục thủy tinh thể.

4. Tiền sử gia đình:

Nếu gia đình bạn có tiền sử bị đục thủy tinh thể, bạn nên cẩn thận hơn vì nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể ở bạn là rất cao. Trong trường hợp bạn đi khám mắt do bị mờ, hãy thông báo cho bác sĩ về tiền sử các bệnh về mắt trong gia đình bạn để giúp họ chẩn đoán chính xác nguyên nhân.

Lưu ý: Người bị đục thủy tinh thể không nên quá lo lắng về việc phẫu thuật, vì quá trình mổ chỉ mất một vài phút và không gây đau đớn. Tuy nhiên, trước khi tình trạng đục thủy tinh thể hoàn toàn gây mất thị lực, bạn có thể ngăn chặn nó bằng cách phát hiện sớm để điều trị.

Theo Phụ nữ Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *