Để vượt qua nỗi đau khi chia tay với người yêu

Bạn hãy dành nhiều thời gian cho bạn bè, gia đình… để thấy cuộc sống này còn rất nhiều điều tươi đẹp và lấy lại tinh thần sau những gì ” đổ vỡ” trong tình yêu nhé !

Tâm sự với mẹ

Ngay sau khi chia tay, người bạn nên tìm đến đầu tiên là mẹ. Mẹ không chỉ là người từng trải qua cảm giác như cảm giác của bạn lúc này mà mẹ còn là người hiểu rõ bạn hơn ai hết. Mẹ sẽ làm hết sức mình để mang lại cho bạn tất cả tình yêu thương bạn cần. Mẹ sẽ luôn ở đó khi bạn muốn trút hết nỗi lòng, khi bạn muốn khóc cho thỏa cơn đau. Và mẹ sẽ làm tất cả để mang nụ cười trở lại trên môi bạn.

Tụ tập với bạn bè

Chìa khóa để vượt qua giai đoạn buồn đau này là bạn nên hạn chế những khoảng thời gian chỉ có một mình. Hãy thư giãn cùng bạn bè càng nhiều càng tốt. Đến ngủ chung với bạn bè vào buổi tối, sơn móng tay cho nhau, xem những bộ phim ưa thích, hay cùng vào bếp nấu ăn. Khoảng thời gian bên bạn bè sẽ luôn là liều thuốc tốt nhất cho mọi nỗi đau.

Ăn sẽ giúp bạn giải tỏa

Ăn ở đây không có nghĩa là  bạn cứ ngồi trên giường cả ngày lẫn đêm và ăn hết hộp sô cô la này đến gói bim bim khác đâu con gái nhé. Điều đó chỉ có công dụng duy nhất là khiến bạn tăng cân vèo vèo mà thôi. Thay vào đó, hãy tiếp thêm cho mình sức mạnh bằng một miếng bánh sô cô la mà vốn dĩ bạn không dám ăn (vì sợ béo). Chỉ cần nhớ là phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh trong thời kỳ nhiều xúc cảm này bởi quá nhiều đồ ngọt sẽ làm tâm trạng của bạn tệ hơn đấy.

a96 Để vượt qua nỗi đau khi chia tay với người yêu

Tập thể dục

Bạn không có thói quen tập thể dục thể thao? Hãy bắt đầu làm quen với nó vì hoạt động thể chất này thực sự vô cùng có lợi cho tâm trí bạn. Nếu bạn suốt ngày ngồi lì trong phòng và luôn cảm thấy như trái đất đang sụp đổ thì tâm trạng của bạn sẽ không bao giờ khá lên được. Bằng cách đi bộ thật nhanh hay thậm chí là chạy dài, bạn sẽ buộc bản thân mình vươn tới một mục tiêu nhất định. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản hơn.

Luôn bận rộn

Đây chính là khoảng thời gian lý tưởng để bắt đầu một sở thích mới, đặc biệt là một sở thích có thể giúp bạn thể hiện được bản thân mình. Hãy thử làm một công việc mới liên quan đến nghệ thuật hay bắt đầu viết nhật ký. Lập ra một danh sách những việc phải làm sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn lúc này.

Xóa mọi kỷ niệm liên quan đến người ấy

Có thể bạn không cần phải xóa bỏ tên của người ấy trong danh sách bạn bè trên Facebook, Twitter, Instagram, hay điện thoại di động. Nhưng bạn cần phải loại bỏ tên người ấy ra khỏi top quan trọng nhất trong danh sách của mình. Hãy xóa tất cả mọi tin nhắn cũ lưu trong máy mà bạn có thể vô tình đọc được. Hãy đóng hộp và cất kỹ tất cả những bức ảnh chung của hai người, những món quà mà người ấy từng tặng bạn, và cả những kỷ niệm chung mà hai người từng chia sẻ.

Không thể hiện sự đau buồn khi ở gần người ấy

Bạn hãy khóc, khóc thật nhiều với gia đình, bạn bè, và thậm chí là một mình vì điều đó sẽ giúp bạn xả bớt những đau đớn trong lòng. Nhưng đừng bao giờ khóc trước mặt người ấy nhé. Nếu bạn muốn người ấy quay lại với mình thì những giọt nước mắt chỉ khiến họ ngày càng xa hơn mà thôi, bởi con trai vốn không thích nước mắt. Thay vào đó, hãy gạt bỏ hình ảnh của người ấy ra khỏi trái tim, hãy hít thở thật sâu, và hãy ngẩng cao đầu. Hãy để người ấy thấy rằng bạn đã vượt qua mọi chuyện.

Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *