Đẹp mắt, ngon miệng với món bánh hoa mai tự làm

Đảm bảo bạn sẽ phải “mắt chữ O mồm chữ A” khi nhìn thấy và nếm thử loại bánh cực kì ngon và độc đáo này!

1465170379 1 Đẹp mắt, ngon miệng với món bánh hoa mai tự làm

Nguyên liệu làm bánh: (đủ cho 5 cái)

+ 130 gr bột mì

+ 30 gr đường

+ 55ml – 60ml nước lá cẩm (Bạn có thể dùng màu tùy thích)

+ 20 gr dầu dừa hay bơ

+ Nhân sen vo viên 60gr/1 cái

Cách làm như sau:

Bước 1: Đường hòa chung với nước lá cẩm.

Bước 2: Bột cho vào âu. Sau đó cho dầu dừa vào trộn sơ. Cuối cùng cho nước đường lá cẩm vào nhồi cho đến khi bột dẻo không dính tay.

Chú ý: Bột mới đầu nhồi hơi khô nhưng nhồi lâu 1 chút bột sẽ mềm dẻo các bạn nhé! Bọc bột trong màng thực phẩm để bột nghỉ 30 phút trước khi tiếp tục bước 3.

Bước 3: Cách sên nhân sen. Ninh chín hạt sen, sau đó đem xay nhuyễn với nhiều nước. Tiếp theo cho đường vào khuấy tan, cho 1/3 chỗ dầu dừa vào hỗn hợp tiếp tục khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây vào chảo và bắt đầu sên với lửa vừa, sau khoảng 5 phút bạn cho tiếp dầu dừa vào đảo đều. Đảo với lửa vừa và nhỏ đến khoảng 7-8 phút thì cho hỗn hợp bột mì vào khuấy đều (Pha bột mì với nước lạnh không quá nhiều nước). Cứ tiếp tục làm vậy khoảng 20 phút sau nhân sẽ dần đặc, nặng tay, lưu ý sên nhân lúc này với lửa bé nhất có thể nhé! Để nhân nguội và vê thành những viên tròn là ta đã hoàn thành phần nhân sen rồi!

Bước 4: Qua 30 phút lấy bột ra nhồi sơ. Rắc ít bột mì lên bàn rồi bắt đầu cán bột thành miếng thật mỏng. Sau đó dùng dao cắt sợi nhỏ .

Bước 5: Lấy 1 ít sợi bột xếp ngang và dọc chồng lên nhau. Sau đó cho viên nhân vào vào chính giữa. Túm hai đầu bột chụm lại chính giữa viên bột (nhớ cắt bỏ phần thừa). Bạn làm 2 bên như thế thì các sợi dây bột sẽ bọc kín phần nhân. Bây giờ bạn cắt bột theo hình hoa mai, thoa chút nước đặt lên chính giữa các phần nối. Vậy là bạn đã có chiếc bánh hoàn hảo. Xếp các bánh lên khay có lót giấy dầu.

Bước 6: Lò nướng làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Cho khay bánh vào giữa lò nướng 15-18 phút là bánh chín.

Lưu ý : Để nướng bánh không mất màu các bạn cần nướng ở nhiệt độ không quá 150 độ C nhé

Sau khi nướng xong, bạn sẽ rất hài lòng với chiếc bánh hoa mai màu tím xinh đẹp và thơm phức này!
Rất ấn tượng và không khó thực hiện phải không? Chúc các bạn thành công nhé!
Theo Emdep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *