1. Hệ miễn dịch suy yếu

Bạn có biết rằng, tình dục xây dựng kháng thể miễn dịch bệnh? Vì vậy, nếu đang ở thời kỳ “kiêng” quan hệ, có thể thấy bạn dễ bị cảm lạnh , ốm vặt hơn.

2. Suy giảm tinh thần

Khi quan hệ tình dục, con người tiếp xúc da kề da giống như cách thức nguyên thủy đầu tiên của người mẹ đối với em bé. Sự vuốt ve, đụng chạm da thịt giúp bạn điều chỉnh tâm trạng thông qua việc giải phóng hormone hạnh phúc oxytocin. Ngoài ra, “chuyện ấy” cũng có thể cải thiện tinh thần nhờ chất dẫn truyền thần kinh endorphin. Nếu không có tình dục, bạn rất dễ bị xuống tinh thần.

3. Thành âm đạo yếu đi

Ở những phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, việc không “yêu” thường xuyên có thể làm giảm lưu lượng máu đến khu vực này. Điều đó khiến thành âm đạo bị mỏng và khô, dẫn đến đau đớn khi quan hệ tình dục trở lại.

4. Giảm lượng dịch bôi trơn

Đối với phụ nữ lớn tuổi, âm đạo cũng có thể gặp khó khăn với vấn đề bôi trơn khi bắt đầu quan hệ tình dục trở lại. Cũng giống với sự mỏng đi của các thành âm đạo, điều này xảy ra khi phụ nữ có tuổi vì thiếu hormone estrogen. Với những phụ nữ trẻ (20-30 tuổi), họ có lượng estrogen lớn đủ để đảm bảo các mô luôn khỏe mạnh, đàn hồi và được bôi trơn trong thời gian ngừng “yêu”.

5. Tăng hoặc giảm căng thẳng, hay quên

Giống như các tác động tâm lý khác, những người có tần suất quan hệ tình dục đều đặn sẽ giảm bớt được căng thẳng. Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ, “chuyện ấy” lại khiến họ lo lắng vì chúng có thể gây đau đớn hoặc chỉ được xem là nghĩa vụ bắt buộc phải làm. Vì vậy, giảm tần suất quan hệ tình dục cũng giúp họ giảm căng thẳng.

Thêm vào đó, nếu hoạt động tình dục giảm, bạn sẽ mắc phải chứng hay quên. Hãy tập thể dục, vận động một chút để cải thiện điều này.

6. Tăng chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Điều ngạc nhiên là tình dục có thể làm giảm chuột rút và đau bụng trong kỳ “đèn đỏ”. Tử cung là khối cơ co bóp, khi đạt cực khoái, tử cung sẽ co bóp nhiều, khiến máu chảy nhanh hơn. Điều đó sẽ làm giảm chứng chuột rút kinh nguyệt.

7. Rủi ro về bệnh tim tăng lên

Tình dục làm tăng nhịp tim của bạn và hạ huyết áp, nếu bạn có quan hệ tình dục bình thường, nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim .

8. Khó ngủ

Sau khi quan hệ tình dục, cơ thể bạn sẽ giải phóng prolactin, một loại hormone giúp bạn ngủ ngon, thư giãn. Nếu khi bạn thiếu vắng nó, bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ.

Theo Khoe&dep

LEAVE A REPLY