Điều trị trục trặc phòng the ở nữ giới

Bị đau trong quá trình “giao ban”. Các cơn đau diễn ra trong lúc “yêu” thường có nguyên nhân từ chứng lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, sự hiện diện của các vết sẹo sau phẫu thuật hoặc những căn bệnh lây lan qua đường tình dục.

Các trục trặc này sẽ làm bạn khó có được cảm giác thỏa mãn khi “giao ban”.

Thông thường, những trở ngại này đều liên quan đến những trục trặc về sức khỏe. Những nguyên nhân gây ra trục trặc trong chuyện “yêu” ở phụ nữ như:

– Tiểu đường

– Bệnh tim

– Các bệnh về thần kinh

– Mất cân bằng hóc-môn

– Mãn kinh

– Các bệnh mãn tính như gan, thận

– Lạm dụng chất cồn hoặc chất gây nghiện

– Tác dụng phụ của môt số loại thuốc, gồm cả thuốc chống trầm cảm.

– Những căng thẳng, lo lắng có liên quan đến công việc.

– Quá lo lắng về sự thể hiện của bản thân trong chuyện “yêu”

– Các rắc rối trong mối quan hệ vợ chồng, gia đình…

– Chứng trầm cảm

– Cảm giác tội lỗi

– Những tổn thương về tình dục trong quá khứ

Và hệ quả của những trục trặc phổ biến nhất ở phụ nữ có liên quan đến suy giảm ham muốn gồm:

– Không có cảm giác trước những kích thích từ đối tác. Ở phụ nữ, việc dửng dưng trước những “tín hiệu” mời gọi từ người bạn đời thường có nguyên nhân từ tình trạng khô hạn của “cô bé”, cảm giác lo lắng hoặc do chưa được kích thích đủ.

– Không ham muốn chuyện yêu đương. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn “quay mặt ngó lơ” với ông xã như sự thay đổi về hóc-môn, việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh, chứng chán nản, căng thẳng hay mệt mỏi.

– Không thể “lên đỉnh” (khó đạt được cảm giác cực khoái). Nguyên nhân có thể do thiếu kinh nghiệm trong chuyện phòng the, việc kiềm chế ham muốn và những yếu tố tâm lý như cảm giác tội lỗi, lo lắng hoặc những tổn thương về tình dục trong quá khứ hay đối tác kích thích chư đủ “đô”.

– Bị đau trong quá trình “giao ban”. Các cơn đau diễn ra trong lúc “yêu” thường có nguyên nhân từ chứng lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng, sự hiện diện của các vết sẹo sau phẫu thuật hoặc những căn bệnh lây lan qua đường tình dục.

yeu4 Điều trị trục trặc phòng the ở nữ giới

Phương pháp điều trị

1. Giáo dục

Những kiến thức về cơ thể con người, chức năng tình dục và những thay đổi bình thường do tuổi tác cũng như cách hành xử trong chuyện “yêu”… có thể giúp chị em vượt qua những lo lắng, khôi phục lòng tự tin về khả năng của bản thân trong sinh hoạt vợ chồng.

2. Tăng cường kích thích

Nam giới có vai trò quan trọng trong việc khơi gợi cảm xúc yêu đương cho người bạn đời. Đồng thời, người phụ nữ cũng phải biết cách thả lỏng cơ thể và thoải mái tận hưởng những phút giây thăng hoa. Bạn có thể sử dụng thêm những công cụ hỗ trợ như sách báo hay phim ảnh, thậm chí thủ dâm. Bên cạnh đó, bạn cần thay đổi những thói quen trong hoạt động yêu đương để tránh nhàm chán.

3. Chú ý các hành động vuốt ve, mơn trớn

Những va chạm về thể xác sẽ mang lại cảm giác thoải mái, đồng thời còn làm gia tăng sự kết nối giữa bạn với đối tác của mình.

4. Giảm thiểu các cơn đau

Hãy chọn các tư thế “yêu” cho phép người phụ nữ kiểm soát được mức độ xâm nhập của “cậu bé” trong vùng cấm địa để làm giảm bớt mật độ và cường độ các cơn đau trong quá trình “yêu”. Sử dụng chất bôi trơn cũng giúp giảm cảm giác đau do ma sát. Tắm nước ấm trước khi “giao ban” giúp cơ thể được thư giãn. Nhờ đó, cảm giác khó chịu sẽ giảm bớt đi.

5. Vai trò của hóc-môn

Hóc-môn đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều chỉnh chức năng tình dục ở phụ nữ. Do suy giảm hóc-môn estrogen trong quá trình lão hóa và mãn kinh, nhiều người gặp phải tình trạng khô hạn, mất dần cảm giác ở khu vực cấm địa. Một lối sống lành mạnh cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp với đầy đủ các dưỡng chất sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe yêu đương nói riêng và sự khỏe mạnh của cơ thể nói chung.

Theo Phụ nữ online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *