Đổ mồ hôi đêm rất có thể khiến bạn bị bệnh

Mồ hôi chỉ tiết ra khi cơ thể chúng ta thấy nóng hoặc khi chúng ta vận động. Mồ hôi làm mát cơ thể và có thể ngăn ngừa nhiều bệnh khác nhau. Tuy nhiên khi cơ thể bạn đổ mồ hôi vào ban đêm thì nên lưu ý đó rất có thể là bạn đã bị bệnh.

Đổ mồ hôi đêm rất có thể khiến bạn bị bệnh

Theo nhận định của các chuyên gia thì chứng mồ hôi về đêm là một triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư. Nếu mồ hôi ra quá nhiều vào ban đêm thì bạn cũng nên đi kiểm tra để có thể hạn chế được căn bệnh không đáng có.

Bệnh truyền nhiễm

Một căn bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm đó là bệnh lao. Những bệnh nhân này thường ra nhiều mồ hôi vào ban đêm hơn người bình thường. Ngoài ra, đổ mồ hôi đêm cũng là dấu hiệu của một số căn bệnh nguy hiểm như: viêm nội tâm mạc (viêm van tim), viêm tủy xương và có thể là triệu chứng của căn bệnh thế kỷ HIV (AIDS).

mo hoi Đổ mồ hôi đêm rất có thể khiến bạn bị bệnh

Có thể đổ mồ hôi đêm là căn bệnh truyền nhiễm

Tiền mãn kinh

Ở phụ nữ ở độ tuổi tiền mãn kinh cũng rất dễ ra mồ hôi. Vào thời điểm này do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và thi thoảng hay đổ mồ hôi vào ban đêm (hay xảy ra vào khoảng thời gian ở giữa chu kỳ kinh nguyệt trước đó), khiến cho bệnh nhân càng cảm thấy lo âu, mất ngủ, gây stress và nhiều vùng da mẩn đỏ. Điều này không đáng lo sợ, tốt nhất bạn nên cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước đã mất do tiết mồ hôi và dùng khăn khô, mềm lau sạch mồ hôi để tránh cho da không bị nhiễm khuẩn.

hoi nach Đổ mồ hôi đêm rất có thể khiến bạn bị bệnh

Hôi nách có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào

Căn bệnh hạ đường huyết

Khi lượng đường trong máu thấp cũng ảnh hưởng đến hoạt động của các dây thần kinh dẫn đến việc đổ mồ hôi. Người bệnh còn một số biểu hiện khác như: loạn nhịp tim, run tay và chân, chóng mặt, mất ý thức, thậm chí có thể hôn mê.

Theo camnangsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *