Độc đáo ngôi nhà container nổi trên biển ở Đan Mạch

Ngôi nhà container lơ lửng giữa biển cả và được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến. Những công trình làm bằng container thông thường hoặc các căn hộ truyền thống khó có thể sánh kịp ngôi nhà đặc biệt này.

Tọa lạc tại một bến cảng ở Copenhagen (Đan Mạch), ngôi nhà container có thể nổi trên mặt nước, đồng thời dễ dàng di chuyển tới bất kỳ nơi nào mà chủ nhân muốn.

Để kiến tạo nên công trình độc đáo này, các kiến trúc sư đã kết hợp 9 container tái chế với nhau và đặt trên một bệ nổi. Nhà container nổi rộng 680m2 với hệ thống phòng ốc rộng rãi, sân chơi thoải mái, khu tổ chức tiệc nướng ngoài trời cùng hàng loạt tiện ích khác.

Ngôi nhà container được trang bị rất nhiều công nghệ hiện đại. Chẳng hạn như hệ thống làm mát và sưởi ấm bằng nước biển; mái nhà được phủ lớp cách nhiệt thông minh. Ngoài ra, nhà container nổi trên mặt nước còn được tích hợp hệ thống pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện năng cho công trình.

Nhà container nổi trên mặt biển được thiết kế với mục đích trở thành nơi ở của học sinh, sinh viên với giá cho thuê hợp lý chỉ bằng mức thuê trung bình trong đất liền.

Theo Dân trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *