Dưa chuột cuốn rau củ thanh giòn đỡ ngán

Ngày nóng, bạn có thể đãi miệng thỏa thuê với dưa chuột cuốn rau củ. Món ăn thanh mát với sự hiện diện của dưa chuột, cà rốt và nấm giòn ngọt, lại thêm trứng và thịt nên đảm bảo đủ chất.

1466483196 1 Dưa chuột cuốn rau củ thanh giòn đỡ ngán

Nguyên liệu:

– 50g thịt (bạn có thể dùng thịt lợn, thịt bò hay thịt gà đều được)

– 50g nấm kim châm

– 1 quả trứng

– 50g bắp cải

– ½ củ cà rốt

– 2 quả dưa chuột

Cách làm:

Thịt thăn thái miếng dài và mỏng rồi đem ướp với một chút rượu.

Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, trút thịt vào đảo chín rồi trút ra đĩa để riêng.

Nấm cắt bỏ phần gốc nhiều cát bẩn, rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy cho thật sạch. Sau đó, đun sôi nồi nước, thả nấm vào chần sơ rồi vớt ra đĩa.

Trứng đập ra bát, đánh tan. Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, hạ lửa vừa, đổ trứng vào, cầm cán chảo láng nhẹ cho lớp trứng dàn đều thành một lớp mỏng trong lòng chảo.

Chờ cho trứng thật nguội mới thái trứng thành sợi mỏng. Dưa chuột gọt đầu, nạo thành sợi mỏng dài theo chiều dọc. Cà rốt cũng thái sợi nhỏ.

Trải lát dưa chuột ra mặt thớt hoặc đĩa rộng, lần lượt xếp nấm, thịt, cà rốt và trứng lên đầu mép rồi từ từ cuộn lại thành cuốn giống như cuốn nem.

Ngày nóng, bạn có thể đãi miệng thỏa thuê với dưa chuột cuốn rau củ. Món ăn thanh mát với sự hiện diện của dưa chuột, cà rốt và nấm giòn ngọt, lại thêm trứng và thịt nên đảm bảo đủ chất. Bổ dưỡng mà còn vô cùng lành mạnh nữa nhé! Với các cô gái muốn giảm cân thì đây cũng là lựa chọn thật vừa vặn đấy!

Vẫn là thịt, trứng nhưng không chút ngán ngấy, với dưa chuột cuộn rau củ bạn có thể ăn đã miệng mà không ngại tăng cân hay nặng bụng. Nhớ ăn kèm với nước chấm để tăng thêm sự đậm đà cũng như ngon miệng nhé! Bạn có thể linh hoạt với sốt mayonaise có trộn thêm tương ớt, nước mắm chua ngọt hay rưới salad dressing cũng đều vừa miệng… tùy ý bạn lựa chọn cho hợp khẩu vị nhé!

Theo Trithuctre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *