Bàn ghế sofa là một trong những món đồ nội thất được nhiều gia chủ quan tâm để bài trí cho phòng khách nhà mình. Hãy tham khảo các kiểu mẫu sofa dưới đây và chọn cho mình bộ phù hợp nhất trang hoàng cho gia đình mình.

1. Sofa phong cách hiện đại

Gợi ý những kiểu ghế sofa hiện đại không bao giờ lỗi mốt cho phòng khách - 1

Đúng như tên gọi, sofa hiện đại mang màu sắc tươi mới, năng động từ các chất liệu da bọc từ vải, nỉ, giả da… Phong cách này được thiết kế đơn giản nhưng được ưa chuộng vì dễ kết hợp nội thất cũng như có thể “ăn gian” diện tích căn nhà.

2. Sofa phong cách tân – cổ điển

Gợi ý những kiểu ghế sofa hiện đại không bao giờ lỗi mốt cho phòng khách - 2

Khác với phong cách hiện đại, sofa theo phong cách tân – cổ điển chú trọng vào nét đẹp của các chi tiết, từ bộ khung đến các chi tiết con ở vần đệm tay đều được thiết kế cầu kì. Điều này khiến căn phòng mang phong cách quý tộc nhưng mới mẻ nhờ các chi tiết được làm tối giản cùng màu sắc hiện đại.

3. Sofa gỗ

Gợi ý những kiểu ghế sofa hiện đại không bao giờ lỗi mốt cho phòng khách - 3

Thiết kế sofa gỗ sẽ có những sự nhìn nhận khác nhau tùy  quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, thiết kế sofa này thường được ưa chuộng trong những không gian rộng với lối thiết kế nhà theo lối truyền thống, thiên về sự cổ điển. 

4. Sofa góc chữ L, U, G…

Gợi ý những kiểu ghế sofa hiện đại không bao giờ lỗi mốt cho phòng khách - 4
Được thiết kế tiếp nối nhau tạo nên một góc tròn bo cạnh hoặc góc vuông cạnh, loại ghế sofa nổi tiếng nhất là chữ L, sau đó là chữ U và chữ G…

5. Sofa văng

Gợi ý những kiểu ghế sofa hiện đại không bao giờ lỗi mốt cho phòng khách - 5
Kiểu sofa văng là loại ghế dạng dài và thẳng, có hai tay hai bên. Tiết kiệm không gian của phòng khách mà lại vô cùng hiện đại, ghế sofa văng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

6. Sofa đơn

Gợi ý những kiểu ghế sofa hiện đại không bao giờ lỗi mốt cho phòng khách - 6
Với đặc điểm nổi bật là chiếc ghế sofa duy nhất dành cho 1 người, sofa đơn thường được kết hợp với các loại sofa văng, góc, hiện đại hoặc tân cổ điển nhằm tạo ra một bức tranh tổng thể tuyệt vời cho phòng khách.

7. Sofa giường

Gợi ý những kiểu ghế sofa hiện đại không bao giờ lỗi mốt cho phòng khách - 7
Sofa giường là loại hình sofa có 2 chức năng vô cùng tuyệt vời là tiếp khách và… ngủ. Kiểu sofa này phù hợp với những ngôi nhà nhỏ muốn kết hợp không gian phòng ngủ và phòng khách, hoặc những ngôi nhà muốn có sự tiện nghi 2 trong 1.

Thương Minh

Tổng hợp

LEAVE A REPLY