Làm sao để cải thiện chứng tức ngực, đau ngực, khó thở - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (internet)

Ông Trần Văn Nhân – Hà Nội – một nhà giáo về hưu chia sẻ, sau thời gian hơn 30 năm công tác, trải qua những năm tháng cống hiến và phục vụ trong nhà nước thì sức khỏe của ông mỗi ngày một giảm sút, đặt biệt là tình trạng huyết áp tăng cao, kèm theo các hiện tượng tức ngực, khó thở mỗi khi gắng sức. Một thời gian sau kể cả không gắng sức thì ông vẫn gặp triệu chứng tức ngực.

Sau khi đi khám bệnh, ông được khuyến cáo cần được can thiệp điều trị để khơi thông lòng mạch, giúp dòng máu lưu thông tốt hơn, nhằm giảm thiểu các triệu chứng và biến chứng của bệnh động mạch vành. Phương pháp can thiệp được sử dụng phổ biến hiện nay là đặt stent động mạch.

Tuy nhiên, điều ông Nhân lo lắng là kỹ thuật đặt stent không biết có làm tổn thương tới các thành mạch máu, đặc biệt là lớp nội mạc dẫn đến tái hẹp stent hay không?

Theo Lương y Phạm Ngọc Khánh – Phòng khám Y học cổ truyền Phước An Đường, người trực tiếp điều trị cho ông Nhân, tắc nghẽn động mạch vành là do sự tích tụ của cholesterol và mảng bám chất béo trong động mạch, hay còn gọi là xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch có thể làm giảm lưu lượng máu đến tim. “Chỉ ví đơn giản thế này, ống nước sử dụng lâu ngày có thể gây hiện tượng nước chảy chậm đi, thậm chí nghẹt luôn, nguyên nhân là do trong lòng ống bị cặn bám. Nếu muốn “giải tỏa” chỉ có cách đưa chất xúc tác vào phá tan những cặn bẩn này” – Lương y Khánh giải thích.

Lương y Khánh cho biết thêm, ông Nhân bị nghẽn động mạch vành nặng nguyên nhân chính là do huyết áp cao, tuổi già làm cho các mạch máu suy giảm chức năng. Đau thắt ngực từng cơn, cảm giác bỏng rát, như có kim châm, bóp nghẹt ở ngực đến mức khó thở là những triệu chứng cảnh báo bệnh.

Làm sao để cải thiện chứng tức ngực, đau ngực, khó thở - Ảnh 2.

Lương y Khánh đang khám cho một bệnh nhân cũng bị các triệu chứng tức ngực, đau ngực, khó thở

“Đông y không chỉ điều trị vào căn nguyên của bệnh mà còn giải quyết tận gốc các vấn đề của bệnh. Bài thuốc Đông y hiệu quả sẽ bao gồm các loại thảo dược quý như thục địa, xích thược, xuyên khung, đương quy, tam thất, chỉ xác, cam thảo… Mỗi ngày người bệnh dùng một thang, sắc và chia nước thuốc thành ba lần uống trong ngày.

Trường hợp như của ông Nhân, sau khi sử dụng 30 thang thuốc, tức 1 tháng, điểm hẹp mạch vành giảm. Sau đó bệnh nhân uống thêm 30 thang nữa, đi khám lại, tỉ lệ hẹp chỉ còn rất nhỏ. Các triệu chứng như tức ngực, đau ngực, khó thở cũng không còn. Bệnh nhân ăn uống ngon miệng, giấc ngủ sâu, không còn phải thức giấc vì đau đớn hằng đêm.

Thuốc uống vào cơ thể có khả năng dung nạp tốt, người bệnh hoàn toàn yên tâm bởi không có tác dụng phụ mà hiệu quả nhanh” – Lương y Khánh chia sẻ.

Ngoài ra, lương y Khánh còn kết hợp với châm cứu để giảm các triệu chứng đau, giúp khí huyết lưu thông, hiệu quả điều trị nhanh hơn.

Để được tư vấn và khám bệnh, độc giả có thể liên hệ theo thông tin: Lương y Phạm Ngọc Khánh – Phòng khám YHCT Phước An Đường. SĐT: 0903982619. Địa chỉ:  799 Phạm Văn Bạch, P12, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Website: www.yhocphuocanduong.com

Đông Hường

LEAVE A REPLY