Mua nhà ở Việt Nam xuất trình mấy hộ chiếu?

Hỏi: Tôi định cư ở nước ngoài nhưng chỉ có hộ chiếu Việt Nam. Vậy xin hỏi khi mua nhà tại Việt Nam thì cần có hộ chiếu Việt Nam và hộ chiếu nước ngoài hay chỉ một trong hai?

Quan ([email protected])

vietkieumuanha 8ab7
Định cư ở nước ngoài mua nhà tại Việt Nam chỉ cần xuất trình
một trong hai hộ chiếu (ảnh minh họa, nguồn: internet)

Trả lời:

Tại khoản 2 Điều 5 Nghị định 99 ngày 20/10/2015, quy định Giấy tờ chứng minh đối tượng được sở hữu nhà ở đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài gồm:

1. Trường hợp mang hộ chiếu Việt Nam thì phải còn giá trị và có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu;

2.Trường hợp mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu và kèm theo giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ xác nhận là người gốc Việt Nam do Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan quản lý về người Việt Nam ở nước ngoài cấp hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trong trường hợp của bạn thì khi mua nhà bạn chỉ cần xuất trình một trong hai hộ chiếu: hộ chiếu Việt Nam hoặc hộ chiếu nước ngoài chứ không phải buộc phải có cả hai. 

Luật sư Nguyễn Đức Chánh, 
Đoàn luật sư Tp.HCM

Theo Pháp luật TPHCM Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *