Bạn muốn tìm một món ăn mới lạ, hương vị độc đáo mà vẫn đảm bảo no bụng? Đừng quên làm món mực nhồi cơm rang với chúng tôi. Ắt hẳn hương vị thơm ngon của từng miếng mực nhồi cơm rang thơm nức đảm bảo sẽ làm bạn muốn ăn thêm miếng nữa, miếng nữa…
Mực là nguyên liệu quen thuộc và có nhiều cách chế biến khác nhau làm thành rất nhiều món ngon cho gia đình như mực chiên, mực xào, chả mực… Tuy nhiên món mực nhồi cơm rang có lẽ ít chị em biết đến. Hãy tham khảo cách làm món mực nhồi cơm rang cho bữa tối thêm ngon dưới đây nhé.
Để làm món mực nhồi cơm rang bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 con mực lớn, tươi ngon.
– 1 bát cơm rang thập cẩm (Dùng loại gạo dẻo để rang cơm). Để học cách chiên cơm thập cẩm ngon nhất, bạn có thể tham khảo ngay Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon mà đơn giản
– 15ml xì dầu
1
Mực sau khi mua về, bạn làm sạch, cắt phần đầu mực rời khỏi thân mực. Sau đó, bóc phần vỏ bên ngoài để mực trắng. Dùng khăn giấy thấm khô mực rồi để mực sang một bên.
2
Tiếp theo, bạn dùng thìa xúc cơm rang nhồi vào bên trong bụng mực.
Bạn nhớ dùng tăm ghim phần trên mực lại cho cơm không bị rơi ra nhé.
3
Rưới xì dầu lên mực cho có màu đẹp. Làm nóng chảo, thêm khoảng 15ml dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho mực vào chiên chín đến khi có màu vàng nâu (khoảng 3-4 phút chiên mỗi bên) thì dừng lại.
4
Cuối cùng, bạn cho mực nhồi cơm rang ra đĩa rồi cắt thành các miếng vừa ăn và thưởng thức nhé! Món ngon này khi thưởng thức cùng với tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon đấy nhé!
Thành phẩm
Món mực nhồi cực hấp dẫn với vị thơm ngon của cơm rang thập cẩm, vị giòn ngon của thịt mực chắc chắn sẽ khiến cả gia đình thấy đặc biệt hơn trong bữa tối nay. Đặc biệt với những gia đình có em nhỏ, các mẹ có thể chế biến món mực nhồi cơm để bé yêu của mình ăn cơm một cách ngon miệng hơn đấy! Một cách “đánh lừa” vị giác cho bé quá hoàn hảo đúng không nào?
Mực giòn ngon, dai dai thơm nức ăn kèm với cơm rang nhồi bên trong, thưởng thức một lần là nhớ mãi hương vị thơm ngon này.
Chúc bạn thành công với món mực nhồi cơm rang tuyệt ngon này nhé!