Chính quyền thành phố Santa Clara, California, Mỹ mới đây đã thông báo chi 17 triệu USD (398 tỷ đồng) nhằm xây dựng nhà dành cho người vô gia cư khi đợt dịch Covid đang diễn ra vô cùng nghiêm trọng ở nước này.

Số người dân vô gia cư ở đây ước tính vào khoảng 6.000 người và hiện phải sống trong những túp lều tồi tàn dựng ngoài trời. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh cao khi dịch Covid-19 ở Mỹ đang đứng đầu trên thế giới với số người nhiễm và từ vong.

Mỹ xây nhà tí hon cho người vô gia cư cách ly chống Covid-19 - 1

Số tiền 17 triệu USD (khoảng 398 tỷ đồng) sẽ được thành phố chi cho dự án xây dựng 500 ngôi nhà nhỏ để người vô gia cư có thể tự cách ly. Dự kiến công trình có thể chỉ mất vài tuần để hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Mỹ xây nhà tí hon cho người vô gia cư cách ly chống Covid-19 - 2

Theo đó, ngôi nhà đầu tiên sẽ ưu tiên cho những người vô gia cư thuộc trường hợp F0, F1 với virus Covid mà không có nơi ở nhằm tự cách ly.

Mỹ xây nhà tí hon cho người vô gia cư cách ly chống Covid-19 - 3

Dự án đã được đưa vào hoạt động từ tháng 2/2020 với 40 căn nhà cho người vô gia cư. Những căn nhà mini nhưng đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản khi sử dụng.

Mỹ xây nhà tí hon cho người vô gia cư cách ly chống Covid-19 - 4
Chính quyền thành phố hy vọng những ngôi nhà này sẽ có thể hoạt động bền bỉ từ 10 năm đến 15 năm.
Mỹ xây nhà tí hon cho người vô gia cư cách ly chống Covid-19 - 5

Trước đó những người vô gia cư tại đây phải sống trong những túp lều dựng tạm ngoài trời trong điều kiện sống tồi tàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh Covid-19.

Mỹ xây nhà tí hon cho người vô gia cư cách ly chống Covid-19 - 6

Thị trưởng thành phố Sam Liccardo cho biết hiện nhu cầu nhà ở cho những người dân dễ bị nhiễm virus corona tự cách ly là vô cùng cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch có thể diễn biến phức tạp trong những tuần tiếp theo.

Thương Minh

Theo Businessinsider

LEAVE A REPLY