Ngăn ngừa nếp nhăn với 7 mẹo đơn giản

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức khuya là nguyên nhân xuất hiện các nếp nhăn trên da. Vì thế việc duy trì giấc ngủ 7-8 giờ mỗi ngày rất quan trọng để ngăn ngừa nếp nhăn, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa của da.

Hãy cùng thử nghiệm những phương pháp tự nhiên sau, theo magforwomen.

1. Chế độ dinh dưỡng cân bằng

dd Ngăn ngừa nếp nhăn với 7 mẹo đơn giản

Ăn uống đủ chất gồm nhiều rau xanh và hoa quả, đóng vai trò quan trọng giúp làn da của bạn luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các sản phẩm làm từ đậu tương vì chúng có tác dụng làm tăng quá trình tái tạo tế bào và ăn cá ít nhất 1 lần/tuần vì loại thực phẩm này rất giàu axit béo omega-3 có tác dụng nuôi dưỡng làn da và hạn chế các nếp nhăn một cách tự nhiên.

2. Ngủ đủ 8 giờ một ngày

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức khuya là nguyên nhân xuất hiện các nếp nhăn trên da. Vì thế việc duy trì giấc ngủ 7-8 giờ mỗi ngày rất quan trọng để ngăn ngừa nếp nhăn, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa của da.

3. Hạn chế rửa mặt

mat1 Ngăn ngừa nếp nhăn với 7 mẹo đơn giản

Nếu bạn cho rằng rửa mặt thường xuyên sẽ tốt cho da là hoàn toàn sai lầm. Điều đó cũng đồng thời cũng làm cho da bạn bị khô và xuất hiện các nếp nhăn. Vì thế, bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày với sữa rửa mặt phù hợp là được.

4. Thoa kem chống nắng

chong nag Ngăn ngừa nếp nhăn với 7 mẹo đơn giản

Tác động của ánh sáng mặt trời sẽ làm xuất hiện những nếp nhăn trên da.Vì vậy, bạn cần thoa kem chống nắng với độ SPF lớn trên 20 là lý tưởng nhất trước khi ra khỏi nhà. Đồng thời, bạn cũng nên tránh việc đi lại dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài để duy trì sức khỏe cho làn da.

5. Nói không với bia rượu và thuốc lá

Hút thuốc và uống bia rượu sẽ làm cho làn da sớm lão hóa, già nua. Trường hợp không thể bỏ được thuốc lá, bạn hãy hạn chế tối đa có thể để duy trì sự tươi trẻ của làn da.

6. Tạo thói quen chăm sóc da

da21 Ngăn ngừa nếp nhăn với 7 mẹo đơn giản

Bạn cần tạo thói quen dưỡng ẩm cho da hàng ngày. Việc dưỡng ẩm không chỉ giúp ngăn ngừa tình trạng da bị khô mà còn giúp cho làn da bạn luôn mềm mại. Hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn trên da. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tẩy da chết ít nhất một lần một tuần để duy trì độ sáng của da.

7. Hạn chế stress

Stress sẽ gây ra những nếp nhăn sớm trên da. Bạn có thể thực hành một số biện pháp loại bỏ stress như ngồi thiền hoặc tập yoga. Bất kỳ hình thức tập luyện hữu ích nào cũng có tác dụng làm giảm căng thẳng.

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *