Ngôi nhà nằm giữa hồ với mái nhà “chẻ đôi”: sáng đón nắng, đêm ngắm sao

Stepping Stone House là công trình được thực hiện bởi xưởng kiến trúc Anh mang tên Hamish & Lyons. Ngôi nhà là phần mở rộng của một trang viên ở Berkshire, Anh. Nó được xây dựng trên nền 3 gian nhà phụ thường xuyên bị ngập lụt.

Ngôi nhà nằm giữa hồ với mái nhà “chẻ đôi”: Sáng đón nắng, đêm ngắm sao - 1
Chủ nhân ngôi nhà có 5 người con trong đó 3 đứa trẻ sống chung với chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Thiết kế ngôi nhà nhằm tạo không gian nhẹ nhàng, tràn ngập ánh sáng phù hợp với những đứa trẻ.
Ngôi nhà nằm giữa hồ với mái nhà “chẻ đôi”: Sáng đón nắng, đêm ngắm sao - 2
Hai gian nhà được kết nối với nhau và với tòa nhà cũ bằng cây cầu kính trong suốt.
Ngôi nhà nằm giữa hồ với mái nhà “chẻ đôi”: Sáng đón nắng, đêm ngắm sao - 3
Gian nhà nhỏ hơn chứa một phòng khách, một nhà bếp, phòng tắm và chiếc giường nhỏ nằm gọn dưới trần nhà.
Ngôi nhà nằm giữa hồ với mái nhà “chẻ đôi”: Sáng đón nắng, đêm ngắm sao - 4
Stepping Stone House được nâng lên trên hồ bởi những cây cột thép chắc chắn. Cột thép giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi nước lũ và cho phép gia chủ bơi lội ngay bên dưới.
Ngôi nhà nằm giữa hồ với mái nhà “chẻ đôi”: Sáng đón nắng, đêm ngắm sao - 5
“Cấu trúc thép được tính toán sử dụng tối thiểu để tạo cảm giác thoáng đáng, cho phép ngôi nhà như tự nổi trên mặt nước”, các kiến trúc sư cho biết.
Ngôi nhà nằm giữa hồ với mái nhà “chẻ đôi”: Sáng đón nắng, đêm ngắm sao - 6
Bao quanh ngôi nhà là những bức tường kính có phần trượt để gia chủ chủ động mở ra, đóng vào theo nhu cầu. Những bức tường còn lại được ốp gạch để hài hòa với tòa nhà cũ vốn có nằm kế bên.
Ngôi nhà nằm giữa hồ với mái nhà “chẻ đôi”: Sáng đón nắng, đêm ngắm sao - 7

Mái hiên dốc và lớn để che chắn ngôi nhà khỏi ánh sáng trực tiếp quá chói chang của mặt trời. Giữa hai mái hiên có khoảng trống để tạo giếng trời kéo dài toàn bộ căn nhà.

Hương Thảo

Theo Dezeen

LEAVE A REPLY