Mới đây, một căn nhà tại Nhật Bản đã khiến nhiều người sửng sốt bởi thiết kế ấn tượng sau khi cải tạo. Các kiến trúc sư đã “cắt” đôi ngôi nhà và biến nó trở thành thành 2 công trình ấn tượng. 

Ngôi nhà ở Nhật Bản có cách cải tạo “cắt làm đôi” gây sốc - 1

Ban đầu đây là một căn nhà hai tầng trông rất bình thường, nhưng vì chỗ đậu xe của chủ nhà không đủ, họ đã mời một nhà thiết kế để thay đổi nó. Và kết quả nhận lại hết sức bất ngờ.

Ngôi nhà ở Nhật Bản có cách cải tạo “cắt làm đôi” gây sốc - 2
Sơ đồ việc cắt đôi nhà được các kiến trúc sư phác thảo trên giấy

Các kiến trúc sư đã chia ngôi nhà lớn thành hai nửa, một nửa trong số đó được xoay 90 độ để tăng thêm không gian đậu xe cho gia chủ, đây quả thực là một sự sáng tạo đến bất ngờ.

Ngôi nhà ở Nhật Bản có cách cải tạo “cắt làm đôi” gây sốc - 3

Việc chia đôi ngôi nhà không hề dễ bởi công trình đã được xây dựng khá lâu. Các bức tường đều đã cũ nát, bù lại phần móng công trình vẫn khá vững chắc. 

Ngôi nhà ở Nhật Bản có cách cải tạo “cắt làm đôi” gây sốc - 4

Kết quả cuối cùng của căn nhà sau khi cải tạo khiến ai cũng kinh ngạc. Mặt tiền màu trắng của hai ngôi nhà được ghép vuông góc với nhau, giống như bị cắt đôi thật sự.

Ngôi nhà ở Nhật Bản có cách cải tạo “cắt làm đôi” gây sốc - 5

Các bức tường bên ngoài của cả hai ngôi nhà đã được xây mới và được trang trí theo ý đồ của gia chủ.

Ngôi nhà ở Nhật Bản có cách cải tạo “cắt làm đôi” gây sốc - 6
Các bức tường bên trong và bên ngoài được phân chia bằng các vết cắt hình chữ nhật với nhiều kích cỡ khác nhau và được sơn màu vàng bắt mắt. Ánh sáng tự nhiên có thể đi qua các khe hở của những vết cắt này khiến chúng giống như các cửa sổ nhỏ dẫn vào từng phòng.

Việc này là một sáng tạo thông minh của nhà thiết kế, giúp bên ngoài không thể nhìn thấy bên trong, nhưng vẫn cung cấp một lượng ánh sáng nhất định.

Ngôi nhà ở Nhật Bản có cách cải tạo “cắt làm đôi” gây sốc - 7
Căn nhà vào ban đêm nhìn còn lung linh huyền ảo hơn nhiều lần.

Thương Minh

Theo 163.com

LEAVE A REPLY