Ngon cơm với váng đậu cuộn ngô bao tử

Với một chút biến tấu từ phù trúc hay còn gọi là váng đậu và thịt băm, các bạn sẽ có một món ăn vừa ngon vừa đẹp lại rất đậm đà cho bữa cơm gia đình đấy nhé.

Nguyên liệu:

+ Phù trúc (váng đậu): 1 lá to chừng 50g

+ Thịt nạc vai heo xay: 300g

+ Ngô bao tử: 100g

+ Cà rốt: 50g

+ Dưa chuột: 50g

+ Nấm hương: 7-8 cánh

+ Bột năng: 5g

+ Dầu hào: 20ml

+ Gia vị, hạt nêm, đường.

mon ngon phu truc cuon bao tu la mieng 2 Ngon cơm với váng đậu cuộn ngô bao tử

Cách làm:

Nấm hương rửa sạch ngâm nở. Sơ chế sạch cà rốt, dưa leo rồi thái cà rốt, dưa leo và nấm hương theo kiểu hạt lựu nhỏ. Cho cà rốt, dưa leo, nấm hương vào trộn đều với thịt nạc xay, nêm 1 thìa hạt nêm cho đậm đà.

Váng đậu ngâm nước chừng 20 phút cho nở rồi cắt dọc thành những miếng dài chừng 20cm và rộng khoảng 12cm hoặc rộng tương đương với bắp ngô bao tử mà bạn mua được. Nhẹ tay tránh làm váng đậu bị rách sẽ khó cuốn và cuốn lên bị hở phần nhân thịt bên trong.

Phần ngô bao tử rửa sạch, để ráo nước. Trải miếng váng đậu lên thớt hoặc đĩa phẳng, cho thịt xay trộn rau củ đã chuẩn bị ở trên vào dàn đều trên miếng váng đậu. Đặt 1 cái ngô bao tử lên và nhẹ nhàng cuốn phần thịt và váng đậu bao chặt lấy phần ngô non cho đến khi hết và tạo thành 1 cuốn tròn dài. Làm lần lượt cho đến khi hết váng đậu và thịt xay trộn rau củ.

Cho vào chảo chừng 200ml nước lọc, thêm phần dầu hào vào đun sôi cho tan đều, nêm 1 thìa gia vị và 1 thìa đường vào phần sốt dầu hào. Cho các cuốn váng đậu đã cuốn vào om nhỏ lửa chừng 15 phút cho váng đậu cuộn thịt chín và ngấm gia vị. Trong khi om, thỉnh thoảng các bạn lật trở đều các mặt của cuốn thịt để chín đều và ngấm vị sốt dầu hào cho đậm đà.

Trong khi chờ váng đậu cuộn thịt chín mềm, các bạn hoà phần bột năng với 1 chút nước cho tan. Khi các cuộn váng đậu cuộn thịt chín, các bạn gắp ra đĩa để riêng rồi cho phần bột năng vừa hoà vào chảo nước sốt dầu hào quấy đều tay để bột hoà lẫn vào với nước sốt tạo độ sánh nhẹ. Khi sốt chín trong, các bạn nêm nếm lại một lần nữa với gia vị và đường cho hơi đậm đà hậu ngọt nhẹ phù hợp với khẩu vị gia đình, giữ sốt dầu hào nóng trên bếp.

Thái các cuốn váng đậu cuộn thịt thành các miếng vừa ăn rồi xếp lên đĩa sâu lòng. Dưới đều sốt dầu hào lên các miếng cuốn váng đậu cuộn thịt và thưởng thức nóng.

Từng miếng váng đậu cuộn thịt trông rất đẹp mắt, nổi rõ màu của nấm hương, của rau củ trộn trong nhân thịt và đặc biệt là phần ngô non bao tử được bao ở giữa cuốn ăn rất thơm và giòn ngọt. Nước sốt dầu hào sánh nhẹ, đậm đà kết hợp với các nguyên liệu trong món ăn sẽ tạo nên một hương vị cực kỳ kích thích vị giác và khứu giác khi ăn với cơm nóng. Nếu thích ăn cay, các bạn có thể chấm thêm với ít xì dầu có vài lát ớt tươi thì càng hấp dẫn hơn .

Chúc các bạn ngon miệng với món váng đậu cuộn ngô bao tử hấp dẫn này nhé.

Anh Nguyệt

(Theo Congluan)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *