Những bệnh đe dọa ”cậu nhỏ” mùa lạnh

“Rừng đầu nguồn” có thể là nơi trú ngụ lí tưởng của một loài rận đặc biệt gọi là rận mu. Rất khó bắt tại trận những chú rận tinh ranh này, dấu hiệu duy nhất để bạn nhận biết là ngứa 

Hăm da

Địa thế tối tăm, ẩm thấp nên “thằng bé” rất dễ bị hăm da và nấm.

Phòng và trị: Tăng cường vệ sinh. Dùng nội y thoáng mát. Trong khi ngủ không nên mặc nội y. Khi bị hăm da, đừng ngại dùng bột chống hăm tã của em bé, kết hợp điều trị bằng thuốc chống nấm dạng thoa và uống.

Nổi mụn

Vùng kín rất dễ nổi mụn cám. Thực chất đó là những nốt tắc nghẽn chất tiết của các tuyến sinh dục đặt rải rác chung quanh dương vật. Để lâu các nốt này có thể hóa rắn, xù xì, gọi là nốt dày sừng. Những nốt này cũng có thể xuất hiện nếu thủ dâm quá độ.

Phòng và trị:Vệ sinh kỹ, không cần dùng thuốc đặc trị.

benh2 Những bệnh đe dọa cậu nhỏ mùa lạnh

Cương đau

Hiện tượng “thằng bé” khi cương bị đau tức khó chịu. Thường thấy ở những bạn trai mới dậy thì trong vài lần cương cứng đầu tiên. Nguyên nhân là do “bơm thủy lực” quá trớn, máu bơm vào nhiều nhưng rút ra chậm.

Phòng và trị:Đa số là do phản xạ cương quá mãnh liệt (chưa kinh nghiệm thực tế) nên vô hại. Khi quen dần, “thằng bé” sẽ biết từ tốn hơn.

“Tinh binh” đổi màu

Tinh dịch bình thường có màu trắng đục hay ngả vàng. Bất thường nếu tinh dịch đổi màu hồng, đỏ hoặc nâu (lẫn máu).

Tinh dịch mượn đường qua lãnh thổ của dương vật nên sự đổi màu tinh dịch thường ít liên quan đến sức khỏe “thằng bé”. Nguyên nhân là do viêm nhiễm, chấn thương , lao ở các bộ phận liên quan (tinh hoàn, ống dẫn tinh…)

Phòng và trị: Phải đến bệnh viện điều trị.

“Mũ bảo hộ” chật

Bao qui đầu chít hẹp gây khó vệ sinh tiểu tiện, là tiền đề gây ung thư dương vật sau này.

Phòng và trị: Tùy trường hợp mà bạn có thể tiếp tục chung sống hòa bình với hiện tượng hẹp bao qui đầu bẩm sinh, hoặc đến bệnh viện để cắt bao qui đầu.

Ngứa “rừng đầu nguồn”

“Rừng đầu nguồn” có thể là nơi trú ngụ lí tưởng của một loài rận đặc biệt gọi là rận mu. Rất khó bắt tại trận những chú rận tinh ranh này, dấu hiệu duy nhất để bạn nhận biết là ngứa .

Phòng và trị: Triệt hạ nơi ẩn nấp của đàn rận bằng cách giải tỏa vùng “rừng đầu nguồn”. Vệ sinh kỹ mỗi ngày và tiếp tục như thế cho đến khi phục hồi hoàn toàn. Có thể dùng loại xà-phòng khử trùng mạnh để trị dứt điểm cơn ngứa.

Chấn thương

Những thương tật nặng như rách, chảy máu, nhất là gãy ngang “cậu nhỏ” cần nhanh chân đến bệnh viện cấp cứu và tìm cách phục hồi ngay.

Các tai nạn sinh hoạt nhẹ như kẹt vào khóa quần, va chạm vừa phải khi chơi thể thao… thường chỉ cần nghỉ ngơi, băng bó sơ, dùng thuốc giảm đau là ổn.

Riêng chấn thương tinh hoàn có thể nặng nề hơn. Tùy tình hình, nhẹ chỉ cần nằm nghỉ ngơi ở nhà, nặng (dập, chảy máu tinh hoàn) phải đến bệnh viện ngay để kịp thời chữa trị.

Bệnh lây qua đường tình dục

Trong trường hợp này, “cậu nhỏ” vừa là nhân vừa là quả. Thường gặp là các bệng xã hội ( lậu, giang mai…). Triệu chứng có thể là đau, tiểu mủ, xuất hiện dấu vết lạ.

Phòng và trị: Dùng chiếc bao cao su khi cần. Lý tưởng nhất là tránh voi chẳng hổ mặt nào. Điều trị đặc hiệu theo toa bác sĩ, đa số phải dùng kháng sinh.

Theo Yeah1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *